9 Cung trong phong thuỷ trong nhà là gì và cách kích hoạt để thu hút tài lộc

06/06/2021 - 10:30 PM - 115 lượt xem
Phong thủy là một yếu tố quan trọng trong văn hóa người phương Đông nói chung và người Việt nói riêng. Người Việt thường chú trọng các yếu tố phong thủy trong đời sống hàng ngày, nhất là trong ngôi nhà của mình. Nhưng trên thực tế nhiều ngôi nhà do hình dạng mảnh đất, phần do kiến trúc hoặc cơi nới thêm dẫn đến ngôi nhà bị thiếu hụt một số cung. Điều đó ảnh hưởng không nhỏ đến tài vận cũng như hạnh phúc của gia chủ.

Các cung phong thủy trong nhà ở

9 Cung trong phong thuỷ trong nhà là gì và cách kích hoạt để thu hút tài lộc

Phong thủy sử dụng 8 quẻ trong Bát quái đồ để phân thành 9 cung trong nhà (bao gồm 8 cung tại 8 phương và vị trí chính giữa gọi là trung cung, như vậy tổng là 9 cung hay còn gọi là cửu cung) và lấy sự lên xuống của phi tinh trong mỗi quẻ để đoán vận hung cát của vị trí đó.
Trong phong thủy 9 cung mệnh phong thủy trong nhà hay còn gọi là Cửu cung sử dụng để lựa chọn ra những vị trí đẹp, có vận khí tốt cho sự nghiệp, cuộc sống tình yêu, gia đạo… và sẽ tiến hành bố trí không gian bên trong ngôi nhà sao cho hợp phong thủy kích hoạt được may mắn.
Sự tốt xấu của phong thủy nhà ở được cho là có liên quan đến các phi tinh này. Cụ thể đó là các vấn đề liên quan đến sức khỏe, sự nghiệp, tài vận cũng như các mối quan hệ của các thành viên trong nhà.

1- Cung Quan lộc (chính Bắc)

Cung Quan lộc theo bát trạch là vị trí cung Khảm, theo ngũ hành thuộc Thủy, màu tượng trưng là màu xanh đen, trong thiên nhiên tượng trưng cho nước, trong gia đình ứng với người con trai giữa.
Đây là phần căn nhà tượng trưng cho nghề nghiệp, công việc làm ăn của gia chủ. Nếu cung này đầy đặn, bố trí hợp lý sẽ ảnh hưởng tốt đến công việc cũng như sự thăng quan tiến chức và ngược lại…
Cung Quan Lộc phản ánh con đường công danh sự nghiệp của mỗi người. Đây là cung khởi đầu cho số mệnh. Theo quan niệm phong thủy, cung Quan Lộc thuộc hành Thủy, hướng Bắc. Để kích hoạt vị trí cung Quan Lộc trong phong thủy nhà ở, cần lưu ý:
• Nên trang trí bằng các đồ vật thuộc hành Thủy, chẳng hạn một bể cá cảnh. Có thể sự dụng các đồ vật trang trí thuộc hành Kim để tăng thế bổ trợ. Lời khuyên là nên sử dụng các món đồ có sự kết hợp của cả 2 hành Thủy và Kim. Chẳng hạn như cá chép bằng kim loại, tượng điêu khắc có họa tiết sóng nước bằng đồng…
• Trong phòng làm việc, để kích hoạt cung Tài Lộc, gia chủ có thể treo tranh ảnh có nội dung liên quan đến hành Thủy và Kim.

2-Cung Kiến Thức Và Học Vấn

Với cung học thức hay cung học vấn thì đây là cung thuộc hành thổ nằm ở khu vực hướng Đông Bắc. Xét quan hệ trong gia đình thì đây là vị trí ứng với con út, trong tự nhiên là núi non. Vì vậy nên trang trí và bố trí không gian với các đồ vật thuộc hành thổ hay hành tương sinh đối với hành Thổ là Hỏa. Đây là khu vực thích hợp với việc bố trí phòng học, làm việc với những chiếc tủ sách, bàn làm việc giúp kích hoạt cung Trí Thức tốt nhất.
Bạn kích hoạt cung này khi muốn:
-Con cái học hành tiến bộ.
-Con cái can đảm hơn, không bị bắt nạt trong trường
-Mình vượt qua kì thi cử.
-Để có tác dụng tốt bạn nên tìm vị trí sao Văn Xương (tức là Sao Tứ Lục) đóng ở cung nào trong nhà – trong phòng ngủ của mình để kích hoạt thêm.
- Tăng cường kiến thức cho bản thân. Nếu bạn đang đi làm thì khi kích hoạt cung nghề nghiệp ở hướng bắc chỉ giúp ổn định nghề nghiệp vững chắc, hay tìm được việc làm tốt chứ không thể giúp nâng cao kiến thức về nghề nghiệp. Mong muốn nâng cao kiến thức nghề nghiệp phải kích hoạt cung này.
-Tuy nhiên, không phải kích hoạt cung này rồi thì tự nhiên tay nghề nhảy vọt lên giỏi được. mà khi ấy có thể mình được cử đi học nâng cao tay nghề, có thể mình được chuyển sang làm hcung với một người tay nghề giỏi, và người này tận tình chỉ dạy kinh nghiệm cho mình… nói chung rồi mình vẫn phải học, phong thủy chỉ giúp chúng ta có cơ hội đó thôi.
Những phương pháp kích hoạt cung trí thức
-Đặt pho tượng đồng mạ vàng ở đây, vì nơi đây là hành thổ, pho tượng thuộc kim sẽ giúp phát huy kim khí.
-Đặt cây đèn đứng ở đây, hoặc thiết kế một đèn trang trí trên tường ở góc này cũng được.
-Treo tranh phong thuỷ mạ vàn
-Treo hình con rồng phong thuỷ mạ vàng
-Đặt bàn học nơi đây, và trên bàn đông đặt quả cầu pha lê.
- Đặt kệ sách ở đây, loại kệ sách có gắn đèn. Vì kề bằng cây thuộc mộc sẽ khắc thổ. Nếu kệ bằng
kim loại thì thổ sinh kim sẽ làm tiết khí thổ thêm. Cho nên dùng kệ bằng cây thuộc mộc , có gắn đèn thuộc hỏa , mộc sẽ tham sinh quên khắc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ sẽ tốt vậy.
- Không nên đặt máy móc kim loại ở góc này. Máy vi tính thuộc kim cũng không nên đặt ở góc này. Tránh đặt các cây xanh ở góc này. Thêm vào đó bạn nên quay đầu giường ngủ về hướng phục vị là hướng có tác dụng kích hoạt trí não.

3- Cung Danh Vọng

Cung Danh vọng là cung nằm ở phía Nam – là một điểm năng lượng rất quan trọng trong không gian bất kỳ nào. Bạn nên chú ý tới nó và kích hoạt nó ở cả nhà và văn phòng của bạn (hoặc doanh nghiệp).
Điều đặc biệt quan trọng trong kinh doanh cần một có cung Danh Vọng hoạt động thật mạnh mẽ, tích cực trong nhà hoặc văn phòng của bạn bởi vì ở cấp độ tiềm thức, năng lượng ở cung này sẽ tăng sức ảnh hưởng hình ảnh của bạn hoặc làm suy yếu nó.
Tất nhiên, mỗi cung phong thủy cần phải được cân bằng và kích hoạt như nhau, nhưng một trong số chúng sẽ có hiệu quả ngay lập tức nhanh hơn những cung khác.
Cung Danh Vọng nên để các món đồ vật thuộc hành Hỏa, Mộc (Mộc sinh Hỏa) như: nội thất bằng gỗ, các đồ dùng có màu đỏ, hồng, tím, xanh lá cây, xanh cốm để kích hoạt phong thủy cung Danh Vọng.
Đồng thời nên ghi nhớ cung này luôn cần được chiếu sáng nên hãy chọn các loại đèn vàng, đỏ vừa hợp hành hỏa vừa giúp cho cung luôn có được ánh sáng chiếu soi như ánh hào quang. Có thể sử dụng tranh các nhân vật nổi tiếng mà bạn thần tượng trong lĩnh vực nghề nghiệp của mình để có được danh vọng tốt.

4-Cung Tử Tức

- Đây là cung thuộc về hướng tây , cung Đoài.
- Ngũ hành cung thuộc kim.
- Màu tượng trưng là trắng – xám – bạc.
- Về người thì ứng với thiếu nữ, con gái út, cháu gái nhỏ.
- Nơi đây là nơi biểu hiện cho con cái, người giúp việc hay những khả năng sáng tạo.
Bạn kích hoạt cung này khi muốn:
- Có con. Ngoài việc xoay hướng bếp nên kích hoạt thêm cung này.
- Con cái trở nên ngoan hơn. Về điều này, không chỉ kích hoạt cung mà còn phải xem lại ở cung này có bị khắc gì không mới là trị tận gốc.
- Con cái tiến bộ hơn, thành công hơn. Không chỉ ở cung tử tức của nhà, mà nên kích hoạt cả cung nào mà con cái cần ở trong phòng ngủ của chúng ( ví dụ như muốn con cái học tập khá hơn, ngoài việc kíchỏa hoạt cung tử tức của nhà, thì nên kích hoạt thêm cung tri thức trong phòng ngủ của đứa con ấy và cả cung tri thức trong nhà).
- Tăng cường khả năng sáng tạo. Nên kích hoạt thêm ở cung này trong phòng ngủ.
Cung này có ảnh hưởng rất lớn vớ những người làm công việc nghiên cứu, sách tác như nhà văn, nahf thơ, đạo diễn, biên kịch, khoa học gia.
- Tìm 1 người giúp việc tốt.
- Giúp cho người con gái út, cháu gái nhỏ tiến bộ hơn, thành đạt hơn.

Những cách thức kích hoạt cơ bản như sau:

- Treo chuông gió kim loại với 5-6-7-8 ống.
- Đặt máy móc kim loại màu trắng – xám – bạc ở đây.
- Treo hình những đứa bé sơ sinh bụ bẫm ( nếu muốn có con)
- Để những con vật bằng bạc – đồng, những con vật màu trắng – xám – bạc – vàng.
- Để những vật chuyển động ở đây cũng giúp nâng cao trí tuệ của trẻ vậy.
- Treo 2 sáo trúc ở đây cũng tốt.
- Để những đồ chơi trẻ em, những con thú nhồi bông ở đây. Nếu là phòng ngủ của trẻ nên dùng nhiều màu sắc phối hợp, nhắm kích hoạt trí não của trẻ.
- Treo quả cầu thủy tinh ở đây rất tốt, nhất là nếu ở đây có cửa sổ.
- Đặt các pho tượng thạch cao ở đây cũng tốt, lấy thổ sanh kim. Nếu là phòng trẻ em thì không nên đặt tượng vì dễ bị trẻ làm đổ vỡ nguy hiểm.
- Nếu đây là vườn, có thể làm 1 hòn non bộ như núi giả cũng tốt.
- Nếu không dùng chuông gió, có thể dùng dây ruy băng xỏ 1 xâu những lục lạc nhỏ leng keng ở đây cũng tốt.

5-Cung Tình Duyên

Theo phong thủy cung Tình Duyên thuộc hành Thổ, nằm ở hướng Tây Nam. Cung tình duyên có tác động rất lớn đến tình yêu đôi lứa, chuyện tình cảm gia đình.
Để kích hoạt được cung Tình Duyên bạn làm như sau: Sử dụng tranh ảnh có biểu tượng về tình yêu đôi lứa tại phòng ngủ. Cung tình duyên tại phòng ngủ sẽ rất tốt nếu như quay đầu giường về hướng Tây Nam. Ngoài ra với cung này bạn cũng nên đặt những loài hoa biểu trưng cho tình yêu để tăng sức mạnh trong tình yêu đôi lứa.

Bố trí phong thủy phòng ngủ thu hút tình duyên

Một không gian hoàn hảo trong ngôi nhà để bạn áp dụng được những mẹo phong thủy tình duyên cho người độc thân là phòng ngủ. Khi bước vào căn phòng ngủ, điều đầu tiên cần chú ý đến là chiếc giường ngủ - nơi bạn đặt mình nghỉ ngơi sau những ngày dài mệt mỏi, quay cuồng với công việc và áp lực xã hội.Khi đặt giường ngủ phải đặt vào vị trí cân đối với căn phòng, chứ không được đặt vào góc nhọn nhỏ hẹp, hay đặt sát cửa ra vào và đặc biệt tối kỵ khi đặt giường ngủ dưới xà ngang, nếu không muốn phạm phải những thế sát cực xấu trong phong thủy và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tình duyên của bạn.

Sử dụng vật phẩm hỗ trợ phong thủy tình duyên để nhanh có người yêu

Trong nhà, bạn nên sử dụng những đồ vật có đôi có cặp, chứ không nên dùng những đồ vật bị lẻ, chỉ có một chiếc thì sẽ sớm giúp bạn có được một tình yêu bền vững, son sắt, luôn bên nhau như bóng với hình.Theo quan niệm dân gian xưa, những vật dụng có hình tròn sẽ là biểu tượng cho sự tròn đầy, viên mãn, vẹn toàn, vì vậy với bàn ghế hay các dụng cụ, đồ vật khác, gia chủ nên tránh sử dụng những vật có hình tam giác, hay có góc cạnh khiếm khuyết, sắc nhọn.

6-Cung Tài Lộc

Cung tài lộc là một trong bộ 3 cung được nhiều gia chủ quan tâm nhất trong căn nhà của mình (2 cung còn lại là cung quan lộc và cung quý nhân). Đây là cung có ảnh hưởng rất lớn đến nguồn tài lộc và sự thịnh vượng của gia đình, đặc biệt là trưởng nữ hoặc cháu gái trưởng.
Cung tài lộc là gì? Phong thủy cung tài lộc
Cung tài lộc thuộc hướng Đông Nam, ngũ hành thuộc Mộc, cung Tốn. Màu sắc đặc trưng của cung này đó là màu xanh lá và màu xanh da trời.
Người ta tin rằng, mở cung tài lộc sẽ mang đến nhiều may mắn như:
Giúp nguồn tiền của gia đình, cơ sở kinh doanh tăng lên
Công việc thuận lợi, có nhiều cơ hội kiếm tiền, làm ăn có nhiều lợi nhuận.
Giúp con cái, đặc biệt là trưởng nữ hoặc cháu gái trưởng thành đạt hơn trong sự nghiệp.Để kích hoạt cung này bạn sẽ sử dụng các đồ vật thuộc hành Mộc để trang trí. Ưu tiên sử dụng các loại cây xanh vì vừa tăng trưởng định tuệ cho cung Tài Lộc lại vừa giúp thanh lọc không khí, tạo môi trường dễ chịu cho nhà ở. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các món đồ nội thất để trang trí theo hành Thủy như họa tiết sóng biển, bể cá cảnh, hòn non bộ mini…
Tại vị trí cung Tài Lộc nên tránh trang trí những đồ vật và màu sắc thuộc hành Kim, vì Kim và Mộc tương khắc. Điều này sẽ khiến cho tán gia bại sản, không kích hoạt được cung Tài Lộc.

7-Cung Trung

Trung cung được mọi người biết đến là tâm điểm của ngôi nhà. Chúng được hiểu một cách đơn giản đó chính là trọng tâm trên mặt bằng của toàn bộ nhà.
Từ xưa đến nay có rất nhiều cách để lý giải xung quanh vị trí của trung cung. Chẳng hạn như, nhiều người thầm nghĩ trung cung là một điểm thật chuẩn xác và cần được định vị thật chuẩn
Tuy nhiên, cũng có nhiều người quan niệm rằng chữ “cung”. Đây là phòng ở giữa của ngôi nhà có ý nghĩa trang trọng. Hiện nay, khái niệm trung cung được hiểu một cách rất đơn giản là: trung cung là một khu vực cốt lõi ở bên trong không gian sử dụng của gia đình. Đây là yêu tố không nhất thiết phải xác định một cách chính xác mà có thể là một vùng hay một không gian sử dụng.Để kích hoạt vị trí Trung cung bạn nên bố trí các đồ vật thuộc hành Thổ hoặc Hỏa để tăng vận khí tốt. Các đồ vật thích hợp như: Gốm sứ, đồ vật màu đỏ, tím, nâu đất.

8-Cung Quý Nhân

Nếu biết kích hoạt, khơi dậy cung Quý Nhân tại hướng Tây-bắc ở nhà hoặc ở nơi làm việc, ta sẽ nhận được sự giúp đỡ từ những người khác. Cung này thuộc Kim mà Thổ sinh Kim cho nên đặt một tảng đá, bình gốm hay một vật bằng pha lê ở đây sẽ giúp tăng cường năng lượng.
Ngoài ra, nếu áp dụng theo Bát quái thì ngũ hành của hướng này cũng phải được kiểm tra lại và chúng phải được cân bằng.Hãy thận trọng khi treo các đồ vật bằng tinh thể (đá, thủy tinh, pha lê). Bất kỳ những điều xấu, khi bị phản chiếu qua tinh thể, sẽ được phóng đại lên gấp nhiều lần bởi các mặt cắt của tinh thể và có tác dụng phá hủy, chứ không tăng cường sinh khí.

9-Cung Gia Đạo

Cung Gia Đạo phong trong phong thủy nằm ở hướng Đông, thuộc hành Mộc. Cung này tương ứng với sức khỏe, xây dựng mối quan hệ tình cảm gia đình tốt. Vì là cung thuộc hành Mộc nên bạn bố trí cho không gian này nhiều cây xanh tươi tốt.Ngoài ra bạn có thể treo tại hướng này các bức tranh cây cối, vận động viên hay hình lực sĩ để có được sức khỏe tốt cho gia đình. Vì Thủy sinh Mộc nên bạn có thể đặt bể cá, suối nhân tạo hay bình nước để kích hoạt tốt cung Giao Đạo. Không nên sử dụng đồ dùng kim loại vì Kim khắc Mộc, chỉ nên sử dụng những vật liệu bằng gỗ.

Bình luận Facebook