Tin tức

Những loại hoa được yêu thích trong nền văn hóa Việtnam

Trong truyền thống văn hóa của mình, người Việt Nam rất coi trọng hoa. Người ta ghi nhận sở thích rõ rệt của họ đối với tên của các loài hoa trong việc lựa chọn tên riêng cho phái nữ. Thậm chí còn có giai thoại về tên đầu tiên mà vị vua Lý Thánh Tôn nhà Lý đã chọn làm phi tần Ỷ Lan cho hoàng hậu, sau này gọi là Linh Nhân Hoàng Hậu.

Tuổi Sửu Hợp Với Linh Vật Nào? Linh Vật Phong Thuỷ Tuổi Sửu

Linh vật phong thuỷ không chỉ mang lại tài lộc may mắn,mà còn là linh vật trấn trạch cho gia đình bạn.Vậy lựa chọn linh vật sao cho phù hợp với linh vật tuổi sửu sẽ như thế nào? Chúng ta cùng tham khảo bài viết trên nhé

Tuổi Tý Hợp Với Linh Vật Tuổi Nào? Linh Vật Phong Thuỷ Tuổi Tý

Chọn linh vật phong thuỷ là điều cần thiết và may mắn cho gia chủ.Vậy tuổi Tý hợp với linh vật tuổi nào? Những linh vật phong thuỷ hợp với tuổi tý? Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin được chia sẻ những kiến thức bổ ích lựa chọn linh vật sao cho đúng và hợp với phong thuỷ

5 Yếu Tố Trong Phong Thuỷ Mà Chúng Ta Cần Biết

13/06/2021 40 lượt xem
Nếu như bạn đã quan tâm tới phong thuỷ trong nhà, chắc chắn bạn đã nghe nói nhiều lần về năm yếu tố phong thủy. Năm yếu tố phong thủy là gì và tại sao bạn phải bận tâm? Vâỵ 5 yếu tố phong thủy quan trọng như thế nào? Để phát huy tối đa công năng của phong thuỷ trong ngôi nhà của bạn.Thế những yếu tố phong thuỷ này ảnh hưởng tới sự phát triển và cách bài trí trong nhà ra sao?

Ý nghĩa màu sắc trong phong thuỷ

Có lẽ chúng ta đã quen thuộc với thuật ngữ phong thủy, đó là văn hoá truyền thống của người Châu Á cổ đại về việc sống hòa hợp với thế giới tự nhiên. Phong thủy được hiểu theo nghĩa đen là "gió-nước" và cách bài trí đồ đạc và sắp xếp cho ngôi nhà của mình một cách hợp lý để đạt được sự hài hòa.

Top 5 tượng linh vật mạ vàng làm vật phẩm trấn trạch

5 linh vật mạ vàng trấn trạch mạ nhất giúp gia chủ xua đuổi tà khí,mang lại may mắn tài lộc,hanh thông trong công việc là những linh vật nào.Hãy cùng Quà Vàng Việt tham khảo bài viết dưới đây nhé

Cung Mệnh Là Gì ? Cách Tra Cứu Cung Mệnh Hợp Nhau

Cung mệnh được nhắc tới nhiều trong phong thủy, tuy nhiên vẫn còn khá nhiều người chưa nắm rõ về cung mệnh. Vậy cung mệnh cung mệnh là gì, có ý nghĩa như thế nào… Tất cả các thông tin liên quan tới cung mệnh sẽ được Quà Vàng Việt chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Nghệ thuật rồng trong văn hoá Trung Quốc

Là một vật linh thiêng được người Trung Quốc yêu thích, rồng bao gồm tất cả các loại hình nghệ thuật truyền thống của Trung Quốc, như điêu khắc, hội họa và thêu. Với nhiều ý nghĩa khác nhau, rồng xuất hiện trong các tòa nhà, đồ đạc và đồ trang trí, và mọi thứ bạn có thể hình dung đều có thể được trang trí bằng yếu tố rồng

Trống Đồng Hoàng Hạ-Bảo Vật Quốc Gia

Hiện vật được công nhận là Bảo vật quốc gia phải là hiện vật quý và độc đáo. Giống như con người, họ có thể kể cho chúng ta nhiều câu chuyện hơn nữa.

Văn Miếu Quốc Tử Giám - Biểu tượng văn hoá Việt Nam

Các Miếu Quốc Tử Giám ban đầu được thành lập dưới triều Lý Thánh Tông của năm 1070 để tôn vinh Khổng Tử, gọi là Văn Miếu ( “Văn” có nghĩa là Văn học, “Miếu” có nghĩa là đền).Sáu năm sau, vào năm 1076, Quốc Tử Giám được xây dựng phía sau Văn Miếu và trở thành Học viện Hoàng cung của Việt Nam , một ngôi trường danh giá dành cho các nhà khoa bảng hàng đầu ngay sau đó, dưới thời vua Lý Nhân Tông.