Cung Tài Lộc Là Gì ? Cách Mở Cung Tài Lộc Mang Lại Vận May

07/06/2021 - 06:36 PM - 103 lượt xem
Cung tài lộc hưng chứng tỏ công việc thuận buồm xuôi gió và nếu ngược lại sẽ gây ra ảnh hưởng không tốt. Vậy mở cung tài lộc là gì, được hiểu thế nào? Nếu các bạn chưa biết có thể tham khảo thông tin hữu ích ngay dưới đây.

Cung Tài Lộc Là Gì ?

Cung tài lộc là một trong 3 cung may mắn cho gia chủ. Những người có cung tài lộc tốt có thể giúp hút nguồn tài lộc, sự thịnh vượng và ngược lại.
Cung tài lộc là gì? Phong thủy cung tài lộc
Cung tài lộc hay còn gọi là phương vị tài lộc được tính theo thiên can tuổi của mỗi người. Cung Tài Lộc là biểu hiện cho sự giàu có và sự tích lũy tiền tài.Cung tài lộc thuộc hướng Đông Nam, màu sắc tượng trung là xanh lá và xanh da trời, thuộc hành Mộc. Chính vì thế, rất nhiều doanh nhân, người buôn bán kinh doanh đều ưu tiên sử dụng vật phẩm phong thủy có màu sắc tương sinh, tương hợp.
Vậy có nên mở cung tài lộc không? Mở cung Tài Lộc là cách giúp cho gia chủ có thêm nhiều may mắn và cát lợi trong cuộc sống. Do đó, bạn nên mở cung tài lộc cho bản thân để có thể mang lại may mắn, tiền tài cho vận mệnh đời mình.

Người ta tin rằng, mở cung tài lộc sẽ mang đến nhiều may mắn như:

 • Giúp nguồn tiền của gia đình, cơ sở kinh doanh tăng lên
 • Công việc thuận lợi, có nhiều cơ hội kiếm tiền, làm ăn có nhiều lợi nhuận.
 • Giúp con cái, đặc biệt là trưởng nữ hoặc cháu gái trưởng thành đạt hơn trong sự nghiệp.

Những điều kiêng kỵ khi sắm đồ lễ mở cung tài lộc

Mở cung tài lộc sẽ đem đến nhiều vận may cho gia chủ. Tuy nhiên, khi mở cung Tài Lộc có không ít những điều kiêng kỵ mà bạn cần chú ý như:
 • Tránh đặt bếp vào cung tài lộc trong nhà
 • Tránh đặt nhà vệ sinh vào đúng phương vị tài lộc của gia chủ
 • Tránh đặt bể phốt vào cung tài lộc
 • Tránh đặt thùng rác vào phương vị tài lộc trong nhà
 • Sở dĩ không được đặt những không gian hay vật dụng trên vào các phương vị tài lộc vì đó là những thứ ô uế, không vệ sinh. Trong khi đó cung tài lộc cần được giữ sạch sẽ, tươm tất, thơm tho nên những lưu ý trên gia chủ cần chú ý khi mở cung tài lộc cho bản thân.

Những lưu ý để tăng vượng khí cho cung tài lộc

Kỵ xà ngang

Khi xác định được cung tài lộc trong nhà, kiêng kỵ việc để xà ngang đè lên. Điều này gây ra sự suy giảm về của cài, tài lộc của gia đình mà không vật phẩm mở cung tài lộc nào có thể bù đắp được. Hãy thiết kế xà nhà chếch sang vị trí khác để đảm bảo vượng khí cho cung tài lộc.

Cung tài lộc cần tiếp giáp với bức tường

Việc tiếp giáp với một bứ tường mang ý nghĩa là “chỗ dựa”, sự vững vàng. Đó là lý do các chuyên gia phong thủy luôn khuyến khích vị trí tài lộc phải tiếp giáp với một bức tường từ phía sau. Ngược lại nếu vị trí tài lộc của bạn không có bức tường nào xung quanh, nó có thể dẫn đến sự mất mát của cải, tiền bạc.

Cung tài lộc phải tránh xa cửa ổ, cửa ra vào, lối đi

Một vị trí tách biệt, không có nhiều chuyển động, xáo trộn có thể giúp cung tài lộc của bạn mạnh lên. Vì thế, nó không được ở gần cửa sổ, cửa ra vào và lối đi trong nhà, bởi vì những nơi này sẽ khiến năng lượng bị phân tán.

Cung tài lộc phải đủ ánh sáng

Thật tốt nếu cung tài lộc của bạn nằm ở vị trí tươi sáng và đón được ánh sáng tự nhiên lan tỏa. Tránh tuyệt đối điều kiện tối tăm, thiếu ánh sáng. Nếu tình trạng này kéo dài trong một thời gian, nó sẽ bắt đầu tích lũy rất nhiều năng lượng tiêu cực và làm giảm sự may mắn của gia đình.

Trang trí tông màu xanh

Màu xanh là màu của cung tài lộc và nó cũng thích hợp để trang trí nhà cửa. Bạn có thể sử dụng những đồ vật, đồ trang trí nhà mang tông xanh để kích hoạt cung tài lộc của gia đình.

Những Vật Phẩm Phong Thuỷ Mở Cung Tài Lộc

Cóc Ngậm Tiền Vàng

Cóc ngậm tiền vàng được coi là biểu tượng tài lộc được coi trọng trong nền văn hóa dân gian. Theo đó, xưa kia có sự tích lưu truyền kể rằng: cóc là một loài yêu tinh được một vị tiên thu phục thành công. Sau đó, nó đã thay đổi tâm tính và giúp đỡ chúng sinh trên trần gian. Đó là lý do mà con người rất coi trọng loài vật có vẻ ngoài đặc biệt này.Cóc ngậm tiền vàng linh vật chiêu tài vô cùng nổi tiếng và được nhiều người lựa chọn cho gia đình. Người ta bày trí tượng Cóc ngậm tiền vàng trong nhà với mong muốn mang đến nhiều may mắn về tài lộc, các cơ hội làm ăn, của cải không ngừng gia tăng. Tượng Cóc Ngậm Tiền Vàng Mạ Vàng vốn có khả năng chiêu tài, nhưng nếu được đặt ở vị trí cung tài lộc, khả năng này sẽ được phát huy gấp bội.

Tượng Long Quy Mạ Vàng

Trong quan niệm của phong thủy thì Thiềm Thừ, Long Quy và Tỳ Hưu được biết đến là ba loại linh vật mang ý nghĩa chiêu dụ tiền tài. Tượng Long Quy Mạ Vàng có ý nghĩa thu hút tài lộc, thịnh vượng và suôn sẻ trong công việc, kinh doanh.Theo sự lưu truyền của lĩnh vực phong thủy học thì Long Quy là loài vật vô cùng độc đáo. Linh vật này là sự kết hợp đặc biệt giữa 2 đặc điểm của rồng và rùa. Cả hai loài này được biết đến là nằm trong bộ Tứ Linh bao gồm: Long, lân, quy và phượng chính vì thế càng được coi trọng và trở nên linh thiêng.Tượng Long Quy Mạ Vàng là linh vật chiêu tài rước tài lộc vào nhà.Để Tượng Long Quy tại cung tài lộc sẽ giúp gia chủ rước tài lộc vào nhà

Tượng Tỳ Hưu

Tỳ Hưu theo thời gian đã trở thành linh vật phong thủy số một được nhiều người lựa chọn bởi ý nghĩa mang lại vượng khí, tiền tài. Lý do bởi loài vật linh thiêng chỉ ăn vào của cải vật chất mà không hề nhả ra, đó là biểu trưng cho sự tích tụ lâu bền mà không thất thoát.Ngoài ra, đặt món quà tặng mạ vàng này trong nhà còn có công năng trấn yểm, giúp cho gia chủ gặp giữ hóa lành, hanh thông mọi sự. Đặt tượng tỳ hưu tại cung tài lộc sẽ phát huy hết công năng thu hút tài lộc

Các Tượng Linh Vật Khác

Ngoài những tượng linh vật kể trên gia chủ có thể đặt tượng phong thuỷ khác tại cung tài lộc như
 • Tượng tam đa ( tượng phúc lộc thọ ) bằng đồng, hoặc mạ vàng hoặc bằng gỗ
 • Tượng linh vật hợp với cung mệnh của gia chủ
 • Tượng linh vật trong bộ tứ linh long lân quy phụng
Xem thêm : Tượng Linh Vật Mạ Vàng

Cây xanh

Như đã nói ở trên, cung tài lộc thuộc Mộc. Vì vậy, đặt một cây xanh ở vị trí này cũng giúp kích hoạt cung tài lộc, mang đến nhiều may mắn về tài chính cho gia đình. Tuy nhiên, không phải loại cây nào cũng thích hợp đặt ở vị trí này. Một số cây có thể lựa chọn như cây Kim Tiền, cây Trúc phú quý... và phải luôn đảm bảo cây được chăm sóc, tươi tốt. Nếu để cây chết hay bị héo úa, vận may của cả gia đình sẽ bị giảm sút.

Bình luận Facebook