Tuổi Dậu Hợp Với Màu Gì? | Màu sắc may mắn theo tuổi

16/07/2021 - 01:58 PM - 440 lượt xem
Tuổi Dậu có nhiều loại tuổi Dậu khác nhau, Mỗi một tuổi Dậu lại có một ngũ hành, cung mệnh khác nhau. Chính vì vậy, mà việc chọn màu phù hợp với từng tuổi Dậu cũng sẽ không giống nhau.Dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tuổi Dậu hợp với màu gì nhé! 

1.Đôi nét về người tuổi Dậu

Dậu ( 酉 Yǒu) là tuổi của con Gà: 鸡 Jī là con giáp thứ 10 trong 12 con giáp. Tuổi Những người tuổi Dậu thường có tính cách mạnh mẽ, dũng cảm, năng động, nhiệt tình và rất thân thiện. Do đó, phần lớn những người tuổi này đều có rất nhiều bạn bè, được giúp đỡ trong công việc lẫn cuộc sống.
Người tuổi Dậu thường có ngoại hình đẹp, dáng vẻ oai phong và không bao giờ luộm thuộm. Khá hấp dẫn (nhất là nam giới), họ rất quan tâm tới hình thức. Con giáp này có thể đứng trước gương hàng giờ và không ngại ngần tung tiền mua sắm áo quần. Cũng giống như những chú gà trống thích khoe bộ lông tuyệt đẹp, tuổi Dậu thích thể hiện mình và khá tự hào về bản thân. Họ thích được tâng bốc và chú ý.

Người tuổi Dậu khi làm việc rất chăm chỉ, cẩn thận, chu toàn. Họ có thể đảm nhiệm nhiều vai trò, vj trí khác nhau và luôn hoàn thành công việc một cách xuất sắc. Tuổi Dậu thường là những người có tầm quan trọng, ảnh hưởng lớn đối với đám đông, cộng đồng. Mọi lời nói, hành động của họ đều được người khác tán thưởng, hưởng ứng.
Tuổi Dậu dễ nhìn thấy những sai lầm, khuyết điểm của người khác nhưng họ lại ít thừa nhận những thiếu sót của mình. Họ đề cao giá trị của bản thân và hài lòng với những lời tán dương, khen thưởng. Cũng bởi tính cách này mà đôi khi tuổi Dậu bị kẻ xấu tung hô, lợi dụng, hãm hại mà không hay biết.

2.Tuổi Dậu là những người sinh năm nào?

Ngũ hành theo năm sinh tương ứng của người tuổi Dậu được chia ra như sau:
Người sinh năm Quý Dậu ngũ hành thuộc Kim: 1933, 1993
Người sinh năm Tân Dậu ngũ hành thuộc Mộc: 1981, 2031
Người sinh năm Ất Dậu ngũ hành thuộc Thủy: 1945, 2005
Người sinh năm Đinh Dậu ngũ hành thuộc Hỏa: 1957, 2017
Người sinh năm Kỷ Dậu ngũ hành thuộc Thổ: 1969, 2029

3.Tuổi Dậu Hợp Với Màu Gì? 

Người sinh năm Quý Dậu hợp với màu gì ?

- Năm sinh dương lịch: 1933, 1993 và 2053
- Năm sinh âm lịch: Quý Dậu
- Mệnh Kim
- Màu tương sinh của tuổi Quý Dậu: Hãy chọn cho mình những bộ đồ hoặc phụ kiện có màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết. Vì màu vàng (Thổ), mà Thổ sinh Kim nên rất tốt cho người tuổi Quý Dậu. còn màu trắng là màu tượng trưng cho bản mệnh nên cũng tốt cho người tuổi Quý Dậu.
- Màu tương khắc của tuổi Quý Dậu: Nếu bạn sinh năm Quý Dậu, thì tốt nhất là nên tránh những màu như màu hồng, màu đỏ, vì những màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim, không tốt cho người tuổi Quý Dậu.

Người sinh năm Tân Dậu hợp với màu gì ?

Màu tương sinh với nam nữ tuổi Tân Dậu là: màu xanh dương, màu xanh tím than, màu xanh nước biển (Màu sắc tượng trưng của hành Thủy). Nếu sử dụng gam màu này sẽ giúp công việc, sức khỏe, tài lộc hanh thông và phát triển.
Màu tương hỗ với nam nữ tuổi Tân Dậu là: màu xanh lá cây, xanh lục (Màu tượng trưng cho hành Mộc). Nếu sử dụng gam màu này,sẽ tạo ra vận khí ôn hòa, làm cho mọi việc đều thuận lợi, gia đình êm ấm.

Màu kỵ với Tân Dậu nam nữ mạng là: màu trắng bạc, màu vàng kim (màu sắc tượng trưng cho hành Kim). Bởi nếu thường xuyên sử dụng màu sắc này sẽ dễ khiến người mệnh Mộc suy yếu cả về sức khỏe và về tài chính, công việc làm ăn khó khăn. Bên cạnh đó gam màu tượng trưng cho hành hỏa như màu đỏ, màu da cam, màu tím… cũng không nên sử dụng thường xuyên vì việc sử dụng những màu này sẽ thiêu rụi, khô cằn, ngăn chặn sự phát triển có thể kìm hãm tài vận.

Người sinh năm Ất Dậu hợp với màu gì ?

- Năm sinh dương lịch: 1945, 2005 và 2065
- Năm sinh âm lịch: Ất Dậu
- Mệnh Thủy
- Màu tương sinh của tuổi Ất Dậu: Màu đen tượng trưng cho hành Thủy và chắc bạn cũng dễ dàng đoán ra người mạng Thủy hợp nhất với đen. Ngoài ra, những bộ trang phục, phụ kiện màu trắng cũng sẽ rất hợp với bản mệnh của tuổi Ất Dậu vì Kim sẽ sinh Thủy.
- Màu tương khắc của tuổi Ất Dậu: Theo quan hệ tương khắc thì Thổ là hành khắc hành Thủy, vì thế, bạn hãy tránh dùng các đồ vật, trang phục hoặc phụ kiện có màu vàng và vàng đất. Nó sẽ không được tốt cho người tuổi Ất Dậu.

Người sinh năm Đinh Dậu hợp với màu gì ?

- Sinh năm 2017, 1957 là tuổi con Gà
- Năm sinh âm lịch: Đinh Dậu
- Mệnh: Hỏa - Sơn Hạ Hỏa - Lửa trên núi
+ Tương sinh:Thổ, Mộc
+ Tương khắc: Kim, Thủy
- Thiên can: Đinh
+ Tương hợp: Nhâm
+ Tương hình: Tân, Quý
- Địa chi: Dậu
+ Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu
+ Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu
Người tuổi Đinh Dậu sinh năm 1957, 2017 rất hợp với các màu Đỏ, Cam, Tím, Xanh lá cây và kỵ những màu xanh nước biển hoặc đen.

Người sinh năm Kỷ Dậu hợp với màu gì ?

- Năm sinh dương lịch: 1909, 1969 và 2029
- Năm sinh âm lịch: Kỷ Dậu
- Mệnh Thổ
- Màu tương sinh của tuổi Kỷ Dậu: Người tuổi Kỷ Dậu có khá nhiều sự lựa chọn màu cho màu sắc trang phục. Bởi họ rất hợp với màu đỏ, màu hồng (Hỏa sinh Thổ), còn màu vàng và vàng đất lại chính là màu bản mệnh của Thổ nên càng tốt hơn.
- Màu tương khắc của tuổi Kỷ Dậu: Người tuổi Kỷ dậu nên tránh dùng màu xanh, xanh lục trong trang phục, đồ đạc vì Mộc khắc Thổ không tốt cho tuổi Kỷ Dậu.
Bình luận Facebook