Tranh Chữ Tâm Mạ Vàng 24k
tranh chữ tâm 1
tranh chữ tâm 2
Tranh Chữ Tâm Mạ Vàng 24k
Mã sản phẩm: TCTMV24k
5.500.000 đ
6.500.000 đ
-15%
Miễn phí đổi hàng
Miễn phí đổi hàng
Bảo hành 1 năm
Bảo hành 1 năm
Hỗ trợ tư vấn 24/7
Hỗ trợ tư vấn 24/7
Giao hàng toàn quốc
Giao hàng toàn quốc
Thông tin chi tiết về sản phẩm

Ý nghĩa chữ Tâm trong văn hoá 

Chữ tâm mang ý nghĩa rất quan trọng trong cuộc sống. Con người có tâm lương thiện, nhân ái, từ bi sẽ tạo ra những điều tốt đẹp cho bản thân và mọi người trong xã hội. Ngược lại, con người sẽ gây toàn đau khổ trong cuộc sống. Vì vậy, con người cần điều chỉnh cho tâm của mình tốt đẹp, thanh lọc, giải thoát khỏi tham ái, dục vọng, ích kỷ, hận thù. Chữ Tâm gắn liền với Đức. Người có tâm tốt tích công đức về sau.
Tâm là một khái niệm trừu tượng, không sờ nắm được, nhưng tâm hiện diện trong mỗi con người.
Chữ ” tâm ” là biểu tượng của tâm tốt đẹp, lương thiện. Trong đời sống của mỗi người có nhiều những cung bậc cảm xúc như vui, buồn, nhớ, thương, ghen, ghét, giận, hờn…thay đổi liên miên.

Ý nghĩa chữ Tâm Hán tự

Trong nghĩa Hán tư, chữ Tâm dùng để biểu thị những ý nghĩa dưới đây:
 
Tâm (trái tim): tâm tạng (quả tim); tâm thất, tâm nhĩ (các ngăn bên trong trái tim).
Lòng, dạ, ruột, phần bên trong (nội tạng);
Tâm phúc: bụng dạ; người thân cận.
Suy nghĩ, ý định, tình cảm con người: tâm cảm, tâm phục (thật lòng kính phục); tâm ý (suy nghĩ, ý định); đồng tâm nhất trí (cùng một lòng, cùng ý nghĩ).
Giữa (trung tâm), điểm ở giữa, điểm quy tụ các điểm khác. Tâm để chỉ các vật, các điểm có vị trí chính giữa: viên tâm (điểm giữa vòng tròn), trọng tâm, trung tâm.
Sao Tâm: một ngôi sao trong Nhị thập bát tú (sao Hoả).
Bộ chữ 忄phát âm là tâm: một bộ chữ Hán
Không tâm thái: rau rỗng ruột – hay còn gọi là rau muống.

Ý nghĩa chữ tâm trong phật giáo

Khái niệm “tâm” của Phật Giáo không đơn giản như các học giả phương Tây lầm tưởng. Tâm được xem là một trong những phạm trù quan trọng, cơ bản của Phật Giáo. Kinh Pháp Cú, vốn được xem như Kinh Thánh của Phật Giáo mở đầu như sau: “Tâm dẫn đầu các pháp. Tâm là chủ. Tâm tạo tất cả”. Một cách khái quát, qua các kinh điển Phật Giáo người ta có thể phân biệt sáu loại tâm

Chữ tâm trong thư pháp

Ý nghĩa chữ “Tâm” ở thư pháp chữ tâm đã được nói ra ở 2 phần trên và ngoài ra còn thể hiện được giá trị và tầm quan trọng của của chữ tâm hơn bằng những nét cọ mạnh mẽ, uyển chuyển, đầy sức tạo hình, gợi ý đóng vào những khung tranh tươm tất, chỉnh chu và luôn đặt ở những vị trí quan trọng nhất trong nhà và thường làm quà để tặng cho bạn bè nhằm khuyên răn nhau giữ đúng cái Tâm là giữ đúng bản chất của một con người đúng nghĩa.

Tranh chữ Tâm Mạ Vàng

Tranh chữ Tâm mạ vàng của Quà Vàng Việt

Không chỉ các loại tranh chữ Tâm mạ vàng, mà tất cả Quà tặng mạ vàng do Quà Vàng Việt chế tác hoàn toàn thủ công bởi những người thợ tài hoa, nhiều năm kinh nghiệm.

Về kiểu chữ Tâm mạ vàng

Khác với một số tranh trên thị trường được làm theo dạng chữ Hán Nôm, kiểu chữ này chủ yếu 1 số làng nghề còn sử dụng. Những chữ Tâm của Quà Vàng Việt đều thiết kế theo dạng chữ thư pháp nghệ thuật.

Về chất liệu chế tác tranh chữ tâm mạ vàng

Chất liệu chính để tạo thành chữ tâm là bằng đồng mạ vàng nghệ thuật. Từ những chi tiết đồng nguyên chất bố cục hài hoà có độ "thanh" trong sản phẩm. Sau khi tạo chữ hoàn thiện, thì công đoạn cuối được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân.

Thông số tranh chữ tâm mạ vàng

  • Kích thước: 40x40 cm
  • Chất liệu đúc: Đồng nguyên chất
  • Bề mặt: Mạ vàng 24k
  • Xuất xứ : Quà Vàng Việt
  • Thương Hiệu : Quà Vàng Việt 
Tại sao chọn Quà Vàng Việt
Miễn phí vận chuyển
Bình luận sản phẩm
0
0 đánh giá
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Đánh giá của bạn về sản phẩm này:
Đánh giá: