Tranh Chữ Trí Mạ Vàng 24k
tranh chữ trí mạ vàng 1
Tranh Chữ Trí Mạ Vàng 24k
Mã sản phẩm: TCTMV24k
5.500.000 đ
6.500.000 đ
-15%
Miễn phí đổi hàng
Miễn phí đổi hàng
Bảo hành 1 năm
Bảo hành 1 năm
Hỗ trợ tư vấn 24/7
Hỗ trợ tư vấn 24/7
Giao hàng toàn quốc
Giao hàng toàn quốc
Thông tin chi tiết về sản phẩm

Ý nghĩa chữ Trí

Trí là sự sáng suốt hiểu biết, không bị u mê ngăn che trở át.

Hán tự ghép chữ Tri và chữ Nhật làm một để viết thành Trí, Tri biểu thị cái hiểu biết nhanh nhẹn như tên bay; còn Nhật chỉ sự sáng suốt tỏ rạng tựa ánh mặt trời. Nếu cộng lại, Trí có nghĩa là không chỗ nào, không việc gì là không biết (Trí tri dã, vô sở bất tri dã; Khang Hi). Trí cũng còn giải thích được là thông rành sự lý, nhiều mưu lược, biết biến xảo sâu xa (Thâm minh sự lý dã; phàm đa kế lưu mưu lược chi xảo giả, giai vị chi trí : Từ Nguyên).

Chữ Trí theo quan niệm xưa

Người xưa quan niệm rằng, “trí, nhân, dũng”, chỉ cần một trong ba đức đó là đã làm nên việc lớn. Trong ba đức ấy, “trí” chính là để chỉ tài năng. Tài năng đó, có thể là thiên tài sinh ra đã biết, có thể là nhờ học mà biết, cũng có thể là khi rơi vào cảnh khốn khó tìm cách vượt qua mà biết. Nhưng điều đáng nói hơn là, đi kèm với “trí” chính là “tuệ”. Trong cổ Hán tự, chữ “tuệ” (慧) gồm chữ tâm (心), và chữ chổi (彗), thể hiện ý nghĩa quét dọn bụi bẩn, nghĩa là tâm trong sạch thì trí sẽ minh mẫn. Một khi tâm niệm không trong sạch thì trí tuệ sẽ gặp trở ngại. Đó là điều mà người trí thức cần phải lưu ý

Giảng về Trí, Mạnh Tử có lần đã nói qua sự liên hệ giữa nó và Tâm, ông viết :

“Thị phi chi Tâm, Trí chi đoan dã (cái tâm phân biệt phải quấy, Trí là hạng đứng hàng đầu).
 
Nhưng đó là tri thức của nhân gian, khác xa với trí tuệ của những người đạt đạo theo ý nghĩa của Phật. Tri thức của nhân gian không phải không bổ ích. Nhưng ngoài cử chỉ đẹp của một số người thiện, biết đem cái trí ấy mà phục vụ nhân quần, lại còn có vô số người ác; lợi dụng cái Trí ấy để xảo trá đa mưu, phục vụ cho thị dục thấp hèn. Nói chung thì cái Trí ấy, dù sao; cũng không làm cho con người giác ngộ Phật đạo, giải thoát thân tâm được.

Trong kinh Di giáo, Đức Như Lai đã dạy :

“Người có Trí Tuệ, không tham trước, tự tại, sáng suốt, tránh khỏi hố hầm tội lỗi. Trí Tuệ chân thật là chiếc thuyền kiên cố, đưa chúng sanh đến khỏi bể khổ sông mê. Nó là ngọn đèn soi miền hắc ám, là liều thuốc chữa được muôn ngàn bệnh tật, là chiếc búa sắc đập tan rừng phiền não, là lưỡi dao bén cắt đứt lưới vô minh”.
 
Để cho việc trau dồi Trí Tuệ là việc cần làm, Đức Thầy trong Sám Giảng quyển ba đã đề cập :
 
Trí hiền tâm đức chùi lau
Ra công lọc kỹ thì thau ra vàng.
 
Ngài cũng từng nói rõ công dụng của Trí qua kết quả của công phu tu trì, rèn luyện :
 
Cần tu cho đạt ngũ hương
Hươi gươm Trí Huệ ma vương hãi hùng.
 

Tranh chữ Trí Mạ Vàng

Tranh chữ Trí mạ vàng của Quà Vàng Việt

Không chỉ các loại tranh chữ trí mạ vàng, mà tất cả Quà tặng mạ vàng do Quà Vàng Việt chế tác hoàn toàn thủ công bởi những người thợ tài hoa, nhiều năm kinh nghiệm.

Về kiểu chữ trí mạ vàng

Khác với một số tranh trên thị trường được làm theo dạng chữ Hán Nôm, kiểu chữ này chủ yếu 1 số làng nghề còn sử dụng. Những chữ Trí của Quà Vàng Việt đều thiết kế theo dạng chữ thư pháp nghệ thuật.

Về chất liệu chế tác tranh chữ trí mạ vàng

Chất liệu chính để tạo thành chữ Trí là bằng đồng mạ vàng nghệ thuật. Từ những chi tiết đồng nguyên chất bố cục hài hoà có độ "thanh" trong sản phẩm. Sau khi tạo chữ hoàn thiện, thì công đoạn cuối được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân.

Thông số tranh chữ trí mạ vàng

  • Kích thước: 36x36 cm
  • Chất liệu đúc: Đồng nguyên chất
  • Bề mặt: Mạ vàng 24k
  • Xuất xứ : Quà Vàng Việt
  • Thương Hiệu : Quà Vàng Việt 

Tại sao chọn Quà Vàng Việt
Miễn phí vận chuyển
Bình luận sản phẩm
0
0 đánh giá
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Đánh giá của bạn về sản phẩm này:
Đánh giá: