Tranh đôi đũa mạ vàng 24k
tranh đũa 1
tranh đũa 12
Tranh đôi đũa mạ vàng 24k
Mã sản phẩm: TDDMV
2.000.000 đ
2.500.000 đ
-20%
Miễn phí đổi hàng
Miễn phí đổi hàng
Bảo hành 1 năm
Bảo hành 1 năm
Hỗ trợ tư vấn 24/7
Hỗ trợ tư vấn 24/7
Giao hàng toàn quốc
Giao hàng toàn quốc
Thông tin chi tiết về sản phẩm

Nguồn gốc của đôi đũa

Trong một giai đoạn lịch sử, khi đất nước liên tục bị lũ lụt nghiêm trọng đe dọa. Vì quá bận rộn với công việc trị thủy nên Hạ Vũ không thể dành thời gian để gặp vợ và con mình, không thể cùng họ ăn một bữa cơm.

Truyền thuyết về Đại vũ trị thuỷ

 
Một truyền thuyết phổ biến trong dân gian cho rằng đôi đũa được Hoàng đế Hạ Vũ tìm ra. Hạ Vũ nổi tiếng là một vị vua nhân cách đạo đức ngay thẳng và có tài chống lũ lụt.
Trong một giai đoạn lịch sử, khi đất nước mà ông trị vì liên tục bị lũ lụt nghiêm trọng đe dọa, vì quá bận rộn với công việc cải cách hệ thống những con đê để kiểm soát nước nên Hạ Vũ không thể dành thời gian để gặp vợ và con mình, không thể cùng họ dùng một bữa cơm tươm tất.

Ý NGHĨA CỦA ĐÔI ĐŨA TRONG VĂN HÓA VIỆT

Việt Nam là một đất nước có văn hóa dùng đũa trong bữa ăn. Ở nước ta, trẻ con từ rất nhỏ đã được dạy cầm đũa để gắp, và, trộn…
Chiếc đũa có phần vuông ở trên tượng trưng cho âm và phần tròn ở dưới tượng trưng cho dương.
 
Cầm đũa theo vị trí âm dương
 
Khi cầm đôi đũa để gắp thức ăn, phần đũa nằm dưới ở thể tĩnh (âm), phẫn đũa nằm trên thì động để kẹp chặt miếng gắp (dương). Vì vậy mà đôi đũa được ví như cặp khí âm dương.
 
Cầm đũa theo ý nghĩa tam tài : Thiên, Địa, Nhân
Đôi đũa đặt trên ngón trỏ và ngón cái ở trên (Trời), ngón út và ngón đeo nhẫn ở dưới cùng (Đất), ngón giữa nằm giữa hai chiếc đũa (Người).
Trong mối quan hệ vợ chồng, thật bất hạnh nếu gặp phải cảnh ngộ: “Bây giờ chồng thấp vợ cao, như đôi đũa lệch so sao cho bằng”. Hay “Vợ dại không hại bằng đũa vênh”, hoặc “Hay gì đũa mốc đòi chòi mâm son”… May mắn và hạnh phúc khi thuận đôi vừa lứa “Hai ta làm bạn thong dong, như đôi đũa ngọc nằm trong mâm vàng”. Về mối quan hệ giữa tập thể và cá nhân thì đã có câu “Bó đũa chọn cột cờ”. Hình tượng bó đũa biểu hiện sức mạnh của sự đoàn kết, của tính cộng đồng nên không thể “bẻ đũa cả nắm”…

Ý nghĩa tranh đôi đũa mạ vàng

Bức tranh Đôi đũa mạ vàng đi kèm giá đỡ hình đôi cá đóng trong khung tranh được thiết kế đặc biệt, sang trọng. Tặng tranh đôi đũa vàng cũng là tấm lòng, gửi gắm tình cảm của người tặng đến người nhận mong ước một cuộc sống an bình, gia đình hạnh phúc sum vầy. Với hàm ý cầu chúc một cuộc sống ấm no sum vầy đoàn viên gia đình, bức tranh đôi đũa mạ vàng thích hợp làm quà tặng tân gia, quà mừng thọ hay quà tặng sinh nhật…
Xem thêm : Quà Tặng Mạ Vàng

Thông số kỹ thuật tranh đôi đũa mạ vàng

  • Kích thước khung tranh : 35x45 cm 
  • Chất liệu: Đồng nguyên chất
  • Bề mặt: phủ vàng ròng
  • Xuất xứ: Công ty TNHH Quà Tặng Cao Cấp Gold Việt
  • Thương hiệu: Quà Vàng Việt 
Tại sao chọn Quà Vàng Việt
Miễn phí vận chuyển
Bình luận sản phẩm
0
0 đánh giá
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Đánh giá của bạn về sản phẩm này:
Đánh giá: