Tranh ngựa phú quý mạ vàng 24k

7.500.000 đ8.500.000 đ
Mã sản phẩm: TNPQMV
Mô tả: Hình tượng Ngựa xuất hiện từ rất lâu đời trong văn hoá Việt Nam. Con ngựa là một trong những loài vật được con người thuần hoá và sử dụng trong đời sống hàng ngày. Ngựa là con vật thông minh, khôn ngoan, nhanh nhẹn cho nên nó được chọn là con vật kề vai sát cánh cùng con người xông pha trận mạc.
Số lượng
Đặt hàng
Tư vấn qua điện thoại: 0898.786.555
Thông tin chi tiết về sản phẩm Tại sao chọn Quà Vàng Việt Miễn phí vận chuyển Đặt lịch tư vấn
Thông tin chi tiết về sản phẩm

Hình tượng con ngựa trong văn hóa

Hình tượng Ngựa xuất hiện từ rất lâu đời trong văn hoá Việt Nam. Con ngựa là một trong những loài vật được con người thuần hoá và sử dụng trong đời sống hàng ngày. Ngựa là con vật thông minh, khôn ngoan, nhanh nhẹn cho nên nó được chọn là con vật kề vai sát cánh cùng con người xông pha trận mạc.

Người ta quan niệm rằng, những chiến binh huyền thoại xưa kia sau khi hoàn thành sứ mệnh của mình thì sẽ bay lên trời, hóa thân thành những chòm sao. Nhân Mã là một trong số những chòm sao được Zeus hóa từ con ngựa mang tên Pegasus khi nó hoàn thành sứ mệnh giúp người anh hùng Hy Lạp Bellerophon đánh bại Chimera.
Ngựa đóng một vai trò quan trọng trong lịch sử Trung Quốc. Từ 2450 năm trước Công nguyên đã xuất hiện tượng ngựa và xe hai bánh do ngựa kéo. Ngựa Trung Quốc phần lớn là mua trực tiếp từ các bộ lạc du mục tây bắc như Đột Quyết, Hung Nô, Mông Cổ. Trong thời Tây Chu cũng như Đông Chu, chiến tranh giữa các chư hầu xảy ra liên miên. Trong các cuộc chiến tranh đó ngựa đóng một vai trò rất quan trọng, nên những người nuôi ngựa giỏi và những lái buôn ngựa rất được coi trọng. Chẳng hạn như Lã Bất Vi thời Tần vốn là một lái buôn ngựa rất được tin dùng. Hay như tướng Mã Viện thời Hán là người sành ngựa nổi tiếng, vốn là người nuôi ngựa. Con ngựa được coi trọng như vậy trong cuộc sống lúc bình thường cũng như lúc chiến trận và ngựa chiếm một địa vị quan trọng trong đối tượng miêu tả của các họa sì nhiều thời đại trên đất Trung Quốc.

Tranh ngựa phong thủy mạ vàng có ý nghĩa gì?

Theo tín ngưỡng và trong khía cạnh phong thủy,ngựa là loài vật không chỉ trung thành, mà còn là biểu tượng của sự bền bỉ, kiên nhẫn,may mắn, và tài lộc.
 
Ngựa phi nước đại (hay “Lộc Mã”) là hình tượng Ngựa phong thủy thường thấy, thể hiện sự phát đạt trong kinh doanh, sự nhanh nhạy và thăng tiến trong tiền tài. Ngoài ra, “Ngựa phi nước đại” còn mang ý nghĩa cho việc đi xa, nên sẽ là vật dụng thích hợp cho những người hay đi công tác lâu ngày hoặc bôn ba đây đó.

Gia chủ mệnh nào, tuổi nào nên sử dụng tranh Ngựa phong thủy mạ vàng?

Theo phong thủy, mối quan hệ của tuổi Ngọ:
 
- Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất thuộc nhóm độc lập. Do đó tuổi Ngọ hợp với tuổi Tuất, tuổi Dần. Ở nhóm độc lập mang tinh thần tự do, chủ quan, thiên về tình cảm và có chút nông nổi, hiếu động. Người tuổi Ngọ mang chất của nhà chiến lược. Nhưng cần phải có xung lực mạnh mẽ của Dần để khởi động. Và sự quyết đoán của Tuất để cái nhìn xuyên suốt sự việc.
- Theo lục hợp phong thủy: Ngọ – Mùi rất hợp nhau.
 
Như vậy, tượng Ngựa phong thủy hợp nhất với tuổi Tuất, Dần, Mùi. Chủ nhân ở 3 tuổi này nếu đặt tượng Ngựa hoặc treo tranh Ngựa phong thủy thì cực kỳ vượng. Nhưng cần lưu ý kết hợp mệnh của chủ nhân nữa để lựa chọn tranh Bát Mã treo tường hợp phong thủy nhất.
 
- Theo bộ tứ hành xung: ” Tý – Ngọ” xung khắc thuộc bộ tứ “Tý – Ngọ, Mẹo – Dậu”
 
- Lục Hại: “Ngọ – Sửu”
- Tự hình: “Ngọ – Ngọ”
Cách treo bức tranh ngựa phú quý mạ vàng theo phong thủy như thế nào?
Theo các chuyên gia phong thủy, khi treo tranh ngựa phú quý mạ vàng, nhất định phải treo tranh theo tư thế ngựa đang quay đầu vào trong nhà. Vì theo phong thủy, tranh theo hướng như vậy có ý nghĩa mang lại những điều may mắn, thành công tài lộc vào nhà. Tuyệt đối không được treo tranh theo hướng ngựa quay ra ngoài vì sẽ mang may mắn, tài lộc ra đi khỏi nhà.
 
Theo ngũ hành, để mang lại nhiều tài lộ và may mắn cho gia đình gia chủ, nên treo tranh theo một trong hai hướng Đông Bắc và Tây Nam. Một lưu ý rất quan trọng đó là kiêng không treo theo hướng ngựa quay đầu về hướng Nam, vì Hướng Nam thuộc Hỏa sẽ gây ra thế “Hỏa thiêu thiên môn” sẽ gây ra nhiều điều không may đến gia đình gia chủ.
Xem thêm : Quà Tặng Mạ Vàng

Tại sao chọn Quà Vàng Việt
Nội dung bài viết đang được chúng tôi cập nhật. Cảm ơn quý khách đã quan tâm!
Miễn phí vận chuyển
Nội dung bài viết đang được chúng tôi cập nhật. Cảm ơn quý khách đã quan tâm!
Đặt lịch tư vấn
Quý khách vui lòng để lại thông tin để được tư vấn tốt nhất
Form đặt lịch hẹn
Đặt lịch hẹn
Bình luận Facebook