Tượng Quan Công Mạ Vàng 24k
tượng quan công
Tượng Quan Công Mạ Vàng 24k
Mã sản phẩm: TQCMV
4.000.000 đ
5.500.000 đ
-27%
Miễn phí đổi hàng
Miễn phí đổi hàng
Bảo hành 1 năm
Bảo hành 1 năm
Hỗ trợ tư vấn 24/7
Hỗ trợ tư vấn 24/7
Giao hàng toàn quốc
Giao hàng toàn quốc
Thông tin chi tiết về sản phẩm

Quan Công là ai ?

Quan Công là một nhân vật có thật trong lịch sử Trung Quốc tên là Quan Vũ, tự là Trường Sinh hay Vân Trường. Ông là một vị tướng lừng lẫy thời nhà Đông Hán và sống trong thời Tam Quốc, là một trong những vị tướng đã góp công rất lớn trong việc thành lập nên nhà nước Thục Hán với vị hoàng đế đầu tiên là Lưu Bị.
Quan Công chính là người có công lớn giúp Lưu Bị thành lập nên nhà nước Thục Hán với nhiều chiến công hiển hách được lưu truyền lại trong sử sách như: chém đầu Nhan Lương – Văn Sú, chém đầu Hoa Hùng,… Hình tượng của Quan Công cũng được biết đến với khuôn mặt hung tợn, đỏ như gấc và được miêu tả với “mày tằm hình chữ bát, mắt phượng sáng như sao, râu dài hai thước, trán hùm thân lẫm liệt”. Trên tay Quan Công luôn cầm cây thanh long yển nguyệt đao và cưỡi trên con ngựa Xích Thố dáng vẻ vô cùng oai phong lẫm liệt.

Ý nghĩa, tác dụng của tượng Quan công mạ vàng 24k trong phong thủy

+ Quan Công là người bảo vệ những người bị áp bức. Trong thời đại ông là thần bảo vệ cho những nhà chính trị, cảnh sát, gia chủ và chủ doanh nghiệp. Do đó người ta tin rằng các nhà lãnh tụ và doanh nhân khi đặt tượng Quan Công sau lưng, tại nơi làm việc, sẽ nhận đươc sự hỗ trợ mạnh mẽ để chống lại những thế lực đang làm ảnh hưởng đến họ.
+ Tượng Quan Công mạ vàng mang đến nguồn năng lượng rất mạnh khi đặt ở trong nhà dù ở bất kỳ tư thế nào, cưỡi ngựa, đứng, ngồi, hay trừng mắt nhìn quân thù.
 
+ Tượng Quan Công mạ vàng đặt trên cao bên cạnh cây đại đao và thanh gươm để canh giữ cửa trước. Người ta nói vẻ mặt của Quan Công càng hung dữ thì hiệu quả bảo vệ càng mạnh.
 
+ Tượng Quan Công mạ vàng đặt trong nhà đem lại sự bình an và hòa thuận giữa các thành viên trong gia đình, bảo vệ cho người cha và mang tài lộc đến cho mọi người.

Ngày vía Quan Công

Trong 1 năm sẽ có tất cả là 4 ngày vía Quan Công. Đây đều là những ngày kỷ niệm gắn liền với các cột mốc trong cuộc đời của Quan Công. Vào những ngày vía Quan Công, gia chủ nên tiến hành dâng hương lên bàn thờ Quan Công hoặc hành hương tại những đền thờ của ông để cúng bái, xin bùa cầu phúc.
 
– Ngày 03/01 (âm lịch): Đây là ngày Quan Công quy y Tam Bảo, hiển thánh. Trong ngày này, gia đình nên dâng hương hoa, lễ vật lên bàn thờ Quan Công. Tuy nhiên, lễ này phải là lễ chay, không được cúng lễ mặn.
– Ngày 13/05 (âm lịch): Đây là ngày Quan Công hiển linh cứu giúp những người lương thiện, diệt trừ kẻ ác, trừ hại cho dân. Vào ngày này, bên cạnh việc dâng hương lên bàn thờ Quan Công, gia chủ có thể chuẩn bị thêm mâm cúng chúng sinh để tích đức.
 
– Ngày 13/06 (âm lịch): ngày cúng tử Quan Công.
 
– Ngày 24/06 (âm lịch): Đây là ngày cúng vía Quan Công ở đền thờ ông đặt tại Hội An. Trong ngày này, gia chủ có thể tiến hành dâng hương và làm lễ cúng Quan Công ở nhà. Tuy nhiên, nếu có đủ điều kiện thì gia chủ nên hành hương về tại đền thờ ông ở Hội An để việc cầu khấn, thờ tự Người được linh nghiệm nhất.

Tuổi hợp với Quan Công

Theo ngũ hành thì tượng Quan Công thuộc mệnh mộc. Mộc sinh hỏa nên người mệnh hỏa sẽ rất hợp với tượng Quan Công.
 
Ngoài ra theo âm dương, trong 12 con giáp thì tuổi tuất, tuổi ngọ, tuổi thìn là những tuổi hợp với tượng Quan Công.

Tuổi kỵ với Quan Công

Người có mệnh thổ, người tuổi thân thì không hợp với tượng Quan Công.

Tượng Quan Công của Quà Vàng Việt

Tượng quan công đứng cầm Thanh Long Yển Nguyệt đao là một trong những chế tác nổi bật nhất trong các chế tác của tượng quan công.
 
Tượng Quan Công đứng cầm Thanh Long Yển Nguyệt đao được chế tác với dáng vẻ oai hùng và khí phách. Nhắc nhở gia chủ phải luôn có sự kiện định và uy nghiêm, tuyệt đối không khắc phục trước mọi sóng gió của cuộc đời. Khi gặp khó khăn và thử thách sẽ có thêm ý chí mạnh mẽ để vượt qua, sớm đón nhận được kết quả tốt đẹp.
 
Nét mặt uy nghiêm thể hiện sự chính trực của một vị tướng tài giỏi. Bộ trang phục, đôi hài được điêu khắc rất tinh xảo, cẩn thận từng chi tiết. Màu sắc nổi bật thể hiện sự huy hoàng của một vị quan giỏi dưới triều đại thịnh vượng,… Những chi tiết được chế tác rất chỉn chu và khéo léo, tạo nên một sản phẩm nguy nga, uy dũng và khí chất. Toát lên được vẻ oai hùng của vị tướng thời xưa.

Cách Đặt Tượng Quan Công - Quan Vân Trường

Quan công - Quan Vân Trường luôn xuất hiện với hình ảnh khí khái mãnh liệt, gương mặt cương quyết có phần dữ dằn, mặt đỏ và dâu dài, trên tay luôn cầm long đao trong tư thế sẵn sàng. Người ta quan niệm rằng Tượng Quan Công có gương mặt càng dữ thì hiệu quả bảo vệ càng mạnh.
Với những hướng nhà xấu ảnh hưởng tới gia chủ thì nên dùng tượng Quan Công trấn giữ ở cửa, quay mặt ra hướng chính diện của cửa lớn. Đối với những hướng nhà bị sao xấu chiếu tới cũng dùng tượng quan công để chế hóa.
Với những người làm chức lớn hay có tầm quan trọng trong kinh doanh, chính trị hoặc các tổ chức sẽ thường xuyên gặp phải những người đố kị chơi xấu, thường xuyên dùng âm mưu thủ đoạn để hãm hại. Do đó người ta tin rằng các nhà lãnh tụ và doanh nhân khi đặt tượng Quan Công sau lưng, tại nơi làm việc, họ sẽ luôn nhận đươc sự hỗ trợ mạnh mẽ để chống lại những thế lực đang làm ảnh hưởng đến họ.
Để Trấn trạch nên đặt ở chính giữa hướng nhìn thẳng ra cửa ra vào hoặc ở các vị trí Sát tinh chiếu như: hoạ hại, lục sát, ngũ quỷ, tuyệt mệnh…Trong trường hợp nhà hướng Chính Bắc, Tây Bắc, Chính Tây có thể bày ở trung tâm của căn nhà hoặc căn phòng.
Để cầu tài, người Trung quốc thường thờ Quan Công với ý nghĩa ngài sẽ mang lại cho gia đình nhiều tài lộc, công việc làm ăn kinh doanh thuận lợi, dẹp trừ tiểu nhân.

Tại sao chọn Quà Vàng Việt
Miễn phí vận chuyển
Bình luận sản phẩm
0
0 đánh giá
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Đánh giá của bạn về sản phẩm này:
Đánh giá: