Tượng rồng phong thuỷ mạ vàng 24k - Rồng Tài Lộc
rồng 1
Tượng rồng phong thuỷ mạ vàng 24k - Rồng Tài Lộc
Mã sản phẩm: TRMV24k
4.000.000 đ
5.500.000 đ
-27%
Miễn phí đổi hàng
Miễn phí đổi hàng
Bảo hành 1 năm
Bảo hành 1 năm
Hỗ trợ tư vấn 24/7
Hỗ trợ tư vấn 24/7
Giao hàng toàn quốc
Giao hàng toàn quốc
Thông tin chi tiết về sản phẩm

Truyền thuyết về rồng phong thuỷ

Theo một truyền thuyết nổi bật về Rồng gắn liền với sự tích “Long sinh cửu tử”. Theo đó, theo tác giả Dương Thận của thời triều Minh trong cuốn “Thăng Am ngoại tập” có trích dẫn “Theo truyền thuyết, rồng sinh chín con, mỗi người con mỗi khác.…” 9 người con đều là con trai, tuy nhiên không có ai là hiện thân của Rồng. Sau này, 9 người con trai của Rồng đều trở thành những linh thú tiêu biểu, xuất hiện rất nhiều trong các điển tích, các công trình mang tính tâm linh hay tôn giáo.
 
Do có nhiều sự khác nhau về các dị bản nên hiện nay có 2 giả thuyết về danh tính 9 người con của Rồng là:
Giả thuyết đầu tiên, danh sách 9 người con của Rồng như sau: Bị Hí, Si Xa, Bồ Lao, Bệ Ngạn, Thao Thiết, Công Phúc, Nhai Xế, Toàn Nghê và Tiêu Đồ.
Giả thuyết thứ hai, danh sách 9 người con của Rồng cụ thể là: Tỳ Ngưu, Nhai Xế, Trào Phong, Bồ Lao, Toàn Nghê, Bị Hí, Bệ Ngạn, Phụ Hí và Sĩ Hiện.

Tác dụng của rồng trong phong thủy mạ vàng

Trong phong thủy, rồng là linh vật hội tụ các yếu tố tự nhiên, do đó được coi như một linh vật của sự thịnh vượng, may mắn, trí tuệ, được gửi gắm những ước vọng trong đời: cầu nắng, cầu mưa, cầu phồn thực…Rồng là biểu tượng của mưa thuận gió hòa. Rồng xuất hiện là biểu tượng của chân thiện mỹ, điều tốt đẹp. Nơi có thế rồng uốn được coi là long mạch, vượng khí. Nếu nhà cửa, mồ mả tọa lạc trên những khu đất này sẽ được coi là đất đẹp, giúp nhiều đời con cháu phồn thịnh, mang thế đế vương. Rồng đại diện cho tính dương, sức mạnh của người đàn ông. Song hành với rồng chính là phượng hoàng, đại diện cho tính âm, người phụ nữ. Hình ảnh rồng phượng được biết đến như một biểu tượng của sự hòa hợp âm dương.

Rồng phong thủy giúp phát huy quyền lực

Là con vật đứng đầu trong các loài thú lành, nên rồng phong thủy để bàn ngoài việc hóa sát còn tăng cường phát huy quyền lực. Những người nắm giữ chức vụ cao, lãnh đạo các công ty lớn, doanh nghiệp, tập đoàn tầm cỡ thường không thể thiếu một tượng rồng phong thủy đẹp trên bàn làm việc của mình. Những người có chức vụ cao dùng nó có hiệu quả càng lớn.

Rồng phong thủy giúp cải thiện hôn nhân gia đình

Theo quan niệm xưa, rồng với phượng là cặp biểu tượng phong thủy tốt lành, được cho là có tác dụng thu hút may mắn trong vấn đề tình duyên. Chính vì vậy, rồng trong phong thủy còn có ý nghĩa giúp cải thiện mối quan hệ vợ chồng trở nên hài hòa, qua đó hôn nhân và tình yêu đôi lứa trở nên hạnh phúc hơn. “Long phụng xum vầy” là điều mà dân gian thường nhắc tới, nên không có lý gì khi cho rằn rồng chính là biểu tượng cho sức mạnh, quyền uy lẫn cả hạnh phúc gia đình.

Thông số kỹ thuật Tượng rồng phong thủy mạ vàng


Kích thước (Chiều cao) : 15x11x11 cm

Chất liệu đúc: Đúc đồng nguyên chất

Chất liệu bề mặt: Mạ vàng 24k

Xuất xứ: Gold Việt

Thương hiệu: Quà Vàng Việt

Tại sao chọn Quà Vàng Việt
Miễn phí vận chuyển
Bình luận sản phẩm
0
0 đánh giá
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Đánh giá của bạn về sản phẩm này:
Đánh giá: