Tượng Rồng Vờn Mây Mạ Vàng 24k
tượng rồng 1
Tượng Rồng Vờn Mây Mạ Vàng 24k
Mã sản phẩm: TRMV24k
5.500.000 đ
6.500.000 đ
-15%
Miễn phí đổi hàng
Miễn phí đổi hàng
Bảo hành 1 năm
Bảo hành 1 năm
Hỗ trợ tư vấn 24/7
Hỗ trợ tư vấn 24/7
Giao hàng toàn quốc
Giao hàng toàn quốc
Thông tin chi tiết về sản phẩm

Hình Tượng Rồng Trong Văn Hóa Người Việt

Rồng gắn liền với người Việt qua truyền thuyết Hồng Bàng Thị, mang ý nghĩa nguồn cội, thể hiện tinh thần đoàn kết dân tộc, xứng danh con rồng cháu tiên ngàn đời nay đã trở thành niềm tự hào của người Việt Nam. Tổ tiên người Việt bắt nguồn từ truyền thuyết Lạc Long Quân ( vốn là rồng) lấy bà Âu Cơ (dòng dõi tiên). Bà Âu Cơ sinh được trăm trứng, nở ra trăm con. Năm mươi theo cha xuống biển. Người con trưởng ở lại đất Phong Châu, lập nên nước Đại Việt, lấy hiệu là Hùng Vương. Từ đó, người Việt Nam luôn tự hào vì dòng dõi tiên rồng của mình.

Thời Trần, hình tượng rồng được thể hiện đầu có thêm tai, cặp sừng, hình dáng đẫy đà, táo bạo, đầy sức sống với khí phách dân tộc ba lần đánh bại giặc Nguyên – Mông xâm lược.
 
Thời Hậu Lê, rồng được chọn làm biểu tượng của vua. Mặt vua là long nhan, áo của vua là long bào, giường vua nằm là long sàn , xe vua đi là long xa. Chỉ có vua mới được sử dụng hình tượng rồng. Rồng cũng được xếp đầu bộ tứ linh gồm “Long – Lân – Quy – Phụng”.

Hình tượng rồng trong phong thuỷ

Trong phong thủy, rồng có tác dụng ngăn cản những âm mưu xấu, thủ đoạn của kẻ thủ nhất là trong công việc. Nên việc đặt tượng rồng mạ vàng trong nhà để hỗ trợ công việc được suôn sẻ, hiệu quả, phát huy quyền lực của gia chủ. Nhất là người có chức vụ khi đặt tượng rồng trên bàn làm việc sẽ giúp đạt được sự thành công nhanh nhất. Đối với những người làm việc hành chính hoặc hoạt động chính trị, thì tượng rồng sẽ tăng cường phát huy quyền lực, chống lại những lời gièm pha.

Các vị trí đặt tượng rồng mạ vàng hút vượng khí, khai thông tài lộc

- Rồng Là linh vật tốt lành nhất trong các loại linh vật phong thủy. Rồng đem đến sự ấm áp, như ánh sáng của mặt trời mới mọc. Bởi thế, tượng Rồng chính là loài vật chí dương và thường được đặt ở phía đông.
- Những người làm chính trị hoặc làm hành chính thường đặt một tượng Rồng trên bàn làm việc hoặc trong phòng khách giúp chống lại gièm pha và tăng thêm quyền lực. Với những người làm kinh doanh Rồng giúp ngăn cản tiểu nhân hãm hại mang đến nguồn sinh khí, sự thuận lợi và may mắn.
Tại sao chọn Quà Vàng Việt
Miễn phí vận chuyển
Bình luận sản phẩm
0
0 đánh giá
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Đánh giá của bạn về sản phẩm này:
Đánh giá: