Tượng Thần Tài Phong Thuỷ Mạ Vàng 24k
thần tài
Tượng Thần Tài Phong Thuỷ Mạ Vàng 24k
Mã sản phẩm: TTTPTMV
5.500.000 đ
6.500.000 đ
-15%
Miễn phí đổi hàng
Miễn phí đổi hàng
Bảo hành 1 năm
Bảo hành 1 năm
Hỗ trợ tư vấn 24/7
Hỗ trợ tư vấn 24/7
Giao hàng toàn quốc
Giao hàng toàn quốc
Thông tin chi tiết về sản phẩm

Thần tài là ai ?

Thần tài có nguồn gốc bắt nguồn từ đất nước Trung Quốc. Và theo truyền thuyết của họ thì đây là nhân vật lịch sử có thật. Người ấy mang tên Phạm Lãi. Ông được biết đến là một trung thần của Việt Vương Câu Tiễn. Ông được cho một trong những vị thần hết lòng phò tá vua Việt Vương trong hoạn nạn.
Tại Việt Nam, hình tượng ông thần tài thường được xuất hiện với hình ảnh một nhân vật râu tóc trắng bạc phơ, ngồi trên ghế vàng tay cầm vàng thỏi, khuôn mặt rất hiền từ và phúc hậu.
 
Phật giáo Tây Tạng tôn sùng và thờ phụng 5 vị Thần Tài ngũ sắc, bao gồm Hoàng Thần Tài, Bạch Thần Tài, Hồng Thần Tài, Lam Thần Tài và Hắc Thần Tài. Trong đó, Hoàng Thần Tài vị Thần Tài đứng đầu chư vị Thần linh cai quản tài khố phương Bắc và cũng là vị thần được người dân cung dưỡng, thờ cúng nhiều nhất.
 
Trong truyền thuyết được lưu truyền lại, được biết đến nhiều nhất là tích Hoàng Thần Tài bảo vệ Đức Phật khỏi yêu ma. Ngày ấy, Đức Phật giảng kinh ở đỉnh núi Griddhakuta ở vùng Rajgir thuộc Trung Ấn thì gặp yêu ma quỷ thần từ khắp nơi đến gây chuyện khiến cho núi thiêng sụp xuống. Trong khoảnh khắc, Hoàng Thần Tài hiện thân để bảo vệ Đức Phật cùng đệ tử bình an vô sự.
Theo quan niệm dân gian thì ông thần tài là vị thần sẽ giúp mang đến nhiều tài lộc cho gia đình nào thờ cúng ông, đa số các gia đình thờ cúng ông thần tài đều có những lần làm ăn phát đạt và có được nhiều may mắn trong cuộc sống.
Tục lệ thờ cúng thần kiểm Tiền Tài cũng được hình thành. Người dân lấy mùng 10 Tết làm ngày của vị thần này. Họ thờ cúng ông để cầu mong cả năm sung túc tiền tài đầy nhà.
Thần Tài theo tín ngưỡng dân gian là một vị thần mang đến tài lộc, của cải, sung túc cho gia đình, mỗi khi làm việc gì, ta thường thấy gia chủ cầu khấn Thần Tài. Phổ biến nhất ở các của hàng kinh doanh thì thường xuất hiện bàn thờ Thần Tài hướng quay cửa.
Hình bóng ông thần tài luôn xuất hiện ở khắp mọi nơi, dù ở các con phố hay nơi thôn làng thì bạn đều có thể bắt gặp hình ảnh vị thần này được thờ cúng trong nhà. Còn đôi với những người buôn bán thì việc thờ cúng ông thần tài từ lâu đã là một thói quen trong tập quán của nhiều người vì sẽ giúp họ mua may bán đắt

Lý do xuất hiện ngày vía Thần Tài

Chắc hẳn chúng ta đã nghe qua rất nhiều về ngày vía Thần Tài. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ ngày này mang ý nghĩa gì mà được rất nhiều người lựa thờ cúng, đặc biệt là những doanh nhân, thương nhân, kinh doanh, buôn bán.
Ngày vía Thần Tài là ngày để cảm ơn các vị Thần Tài đã phù hợp cho gia chủ trong vòng 1 năm qua. Đồng thời đây còn là ngày đổi vía, lấy vía của ông Thần Tài để giúp cho gia đình gặp được nhiều may mắn, tài lộc, sung túc và thịnh vượng.

Cách đặt bàn thờ Thần Tài mạ vàng đúng phong thủy nhất

Theo phong thuỷ thì vị trí thích hợp nhất cho tượng Thần tài đó là đối diện với cửa trước. Dù bức tượng lớn hay nhỏ, nó đều có sức mạnh đáng kể đối với tiền tài của gia đình bạn.
 
Trên vách bàn thờ là dán một tấm bài vị còn phía sau lưng bàn thờ Thần Tài cần phải là vách tường chắc chắn, không được trổ cửa sổ hay đục lỗ vì làm vậy thì tài vận không tụ được. Trường hợp không thể đặt bàn thờ dựa lưng vào tường do phải chọn hướng thì cần tạo vách để tránh góc nhọn sau lưng bàn thờ và giúp bàn thờ nằm vững chắc.
 
Hai bên, bên trái (nguyên tắc là từ ngoài nhìn vào) là ông Thần Tài mạ vàng, bên phải là Thổ Địa (thường bàn thờ Thần Tài thờ chung với ông Thổ Địa). Ở giữa hai ông bạn nên đặt một hũ gạo, một hũ muối và một hũ nước đầy. Nên nhớ ba hũ này chỉ đến cuối năm mới thay. Giữa bàn thờ đặt một bát nhang và cần tránh động bát nhang khi lau chùi bàn thờ.

Hướng trong phong thủy bàn thờ Thần Tài mạ vàng

Ngoài vị trí đặt thì hướng cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng đối với phong thủy bàn thờ Thần Tài. Hướng đặt tốt nhất là nên quay ra và song song với cửa chính.
 
Cụ thể, với gia đình kinh doanh buôn bán thì nên đặt bàn thờ Thần Tài theo hai cung:
Cung Thiên Lộc: Gia chủ làm ăn phát đạt, kinh doanh thuận lợi, gặp nhiều may mắn về tiền bạc, tài sản.Tuy nhiên, cần chú ý tránh các hướng chịu sự ảnh hưởng của sao xấu như Không vong, Tử, Tuyệt.
Cung Quý Nhân: Quý Nhân Thiên Ất vốn là vị thần đứng đầu trong các thần, vô cùng linh thiêng và có thể trấn áp mọi thế lực tà ma. Bàn thờ Thần Tài quay hướng này thường mang lại sự bình an, may mắn cho gia đạo. Bên cạnh đó, Quý Nhân còn mang ý nghĩa cứu trợ, hóa giải tai ách, giúp cho gia đình gặp hung hóa cát.
Ngoài ra, hướng đặt bàn thờ Thần Tài cũng cần phù hợp với hướng mệnh của gia chủ:
 
Gia chủ thuộc Đông tứ mệnh: Hướng phong thủy bàn thờ Thần Tài cho gia chủ nam là Đông, Bắc, Nam và Đông Nam; Hướng phong thủy bàn thờ Thần Tài cho gia chủ nữ là Bắc, Đông, Đông Nam và Nam.
Gia chủ thuộc Tây tứ mệnh: Hướng phong thủy bàn thờ Thần Tài cho gia chủ nam là Tây Nam, Tây, Tây Bắc và Đông Bắc; Hướng phong thủy bàn thờ Thần Tài cho gia chủ nữ là Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và Tây Nam.

Tượng Thần Tài mạ vàng được tặng cho ai

Tượng Thần Tài mạ vàng là món quà tặng thích hợp dành cho đối tác, sếp, người thân… trong những dịp khai trương, tân gia, sinh nhật, hoặc đơn giản là một dịp đặc biệt nào đó. Món quà tặng cao cấp tượng Thần Tài sẽ giúp bạn gửi gắm lời chúc phát đạt, thịnh vượng và tiền tài dồi dào, gặp nhiều may mắn. Ngoài ra, tượng Thần Tài cũng là món quà tặng mạ vàng được những người làm trong lĩnh vực kinh doanh, buôn bán đặc biệt ưa chuộng. 
 

Thông số kỹ thuật Thần tài mạ vàng


Kích thước (Chiều cao) : 25 cm

Chất liệu đúc: Đúc đồng nguyên khối

Chất liệu bề mặt: Mạ vàng 24k

Xuất xứ: Quà Vàng Việt

Thương hiệu: Quà Vàng Việt


Tại sao chọn Quà Vàng Việt
Miễn phí vận chuyển
Bình luận sản phẩm
0
0 đánh giá
5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Đánh giá của bạn về sản phẩm này:
Đánh giá: