Banner tin tức
Ý nghĩa trống đồng trong phong thủy
10/03/2024
415 lượt xem

Ý nghĩa trống đồng trong phong thủy

 

Mặt trống đồng nổi bật bật là hình ảnh ngôi sao ở trung tâm. Bao quanh các ngôi sao có hình người, vật, động vật và hoa văn hình học. Hoa văn hình học thường thấy là: đường chấm nhỏ, vành chỉ trơn, vòng tròn chấm giữa tiếp tuyến, vòng tròn đồng tâm chấm giữa có tiếp tuyến, hoa văn hình chữ ∫ gãy khúc, hoa văn răng cưa và vạch ngắn song song, và các chữ của người Việt cổ, hình ảnh về con người như trai gái giã gạo,múa hát, các chiến binh trên thuyền và cả những hoạt động hàng ngày của nhân dân thời đó:

  • Việc gắn hình ngôi sao ở trung tâm mặt trống là biểu tượng của tục thờ thần Mặt Trời.
  • Những người hóa trang lông chim trên trống đồng thể hiện vật tổ của cư dân bấy giờ là loài chim.
  • Từ những cảnh sinh hoạt trên trống đồng, nhiều nhà nghiên cứu đã cho rằng đó là “lễ khánh thành trống đồng”, “lễ chiêu hồn”, “đám tang” hoặc “lễ cầu mùa”…
  • Số lượng những cánh sao, động vật, những hình thuyền trong vành hầu hết đều là số chẵn. Điều này chứng tỏ người Lạc Việt đã rất chú ý đến việc tính đếm. Trong số những số lượng cánh sao nổi bật lên là con số 12 (chiếm 46,1% tổng số). Số này liên quan đến số lượng tháng trong một năm.

Trống đồng là một biểu tượng của văn hóa và lịch sử Việt Nam, thường liên quan đến thời kỳ Đông Sơn. Trong phong thủy, trống đồng không chỉ được coi là một vật phẩm trang trí có giá trị văn hóa mà còn mang ý nghĩa sâu sắc về mặt tâm linh và năng lượng.

  1. Biểu tượng của quyền lực và uy quyền: Trống đồng được xem là biểu tượng của sức mạnh, quyền lực và uy quyền. Việc sở hữu hoặc trưng bày một chiếc trống đồng trong nhà hoặc tại nơi làm việc được cho là có thể mang lại sự lãnh đạo vững vàng, quyết đoán.

  2. Tạo ra năng lượng tích cực: Trong phong thủy, trống đồng cũng được coi là một vật phẩm tạo ra năng lượng tích cực, giúp đẩy lùi tà khí và mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Nó giúp cân bằng năng lượng trong không gian, tạo ra một môi trường sống hài hòa, yên bình.

  3. Tăng cường mối quan hệ: Trống đồng còn được cho là có khả năng tăng cường mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình hoặc giữa các đối tác làm ăn. Việc này xuất phát từ ý nghĩa của trống đồng trong việc tập hợp mọi người, tạo nên sự đoàn kết và hòa thuận.

  4. Bảo vệ và hộ mệnh: Đối với nhiều người, trống đồng cũng là một vật bảo hộ mạnh mẽ, có thể giúp bảo vệ gia đình khỏi những điều xấu xa và mang lại sức khỏe, hạnh phúc.

  5. Tăng cường tài lộc: Trong phong thủy, việc trưng bày trống đồng ở những vị trí cụ thể trong nhà hoặc văn phòng được cho là có thể thu hút tài lộc, thúc đẩy sự nghiệp và kinh doanh phát triển.

  6.  

Tuy nhiên, việc sử dụng và trưng bày trống đồng cần phải tuân theo những nguyên tắc phong thủy cụ thể để đạt được hiệu quả tốt nhất. Đó có thể là việc lựa chọn kích thước phù hợp, định hướng đúng vị trí theo la bàn phong thủy, và kết hợp với các yếu tố khác trong không gian sống hoặc làm việc.

Vì sao nên lựa chọn bài trí trống đồng phong thủy phòng khách ?

Những chiếc trống đồng phong thủy mạ vàng đã được biết đến với những thiết kế độc đáo và hoa văn họa tiết tinh xảo. Từ xưa, trống đồng cũng được biết đến như là công cụ để gắn kết mọi người lại với nhau. Trống đồng được đánh để báo thông tin tín hiệu cho mọi người trong xóm trong làng mỗi khi có vấn đề gì đó cần tập trung mọi người lại. 

Tiếng trống còn được dùng trong các hoạt động văn nghệ, lễ hội, lễ tết hay các buổi sinh hoạt cộng đồng… để giúp mọi người xưa tan mệt mỏi trong những ngày làm việc căng thẳng. Theo các phân tinh của các chuyên gia thì mặt trống đồng được coi như là cuộc sống thu nhỏ của con người khi xưa. 

Nó thể hiện toàn bộ thế giới quan, những ước mơ, khát vọng của người dân khi xưa. Những mong muốn về  cuộc sống ấm no hạnh phúc, những mong muốn về sự phát triển vươn xa đều được thể hiện rõ qua những họa tiết được khắc trên đó.

Như vậy có thể thấy được việc bài trí trống đồng phong thủy trong nhà đặc biệt là treo tranh trống trong phòng khách sẽ mang lại những ý nghĩa gì. Treo tranh trống đồng trong phòng khách không chỉ thể hiện được tấm lòng hướng về cội nguồn mà còn mang lại những ý nghĩa phong thủy mang lại nhiều may mắn, giúp cho công danh ngày càng phát triển ngoài ra còn mang lại sự đầm ấm, hòa thuận trong gia đình.

Quà tặng trống đồng mạ vàng phù hợp tặng cho ai?

Trống đồng vốn là phần thưởng của Hùng Vương và lang ban cho những vị lạc hầu, lạc tướng có công, thể hiện địa vị trong bộ tộc, mang đến may mắn và xua đuổi ma quỷ. Vì vậy, trống đồng mạ vàng thường được lựa chọn để tặng những người có chức vụ, những người làm nhà nước hay những người theo đuổi công danh. Đây là một món quà tặng sếp tuyệt vời mà bạn có thể cân nhắc.

Ngoài ra, trống đồng là đặc trưng của nền văn hóa Việt Nam. Vì vậy, nó là quà tặng lưu niệm có giá trị văn hóa, rất thích hợp để tặng khách nước ngoài. Chọn món quà này dành tặng bạn bè, đối tác quốc tế vừa ý nghĩa lại vừa quảng bá nền văn hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Bạn có thể mua trống đồng mạ vàng làm quà tặng cho chính gia đình mình, mua trong dịp tân gia, kỷ niệm để làm nổi bật không gian và mang nhiều điều tốt đẹp vào nhà.

Xem thêm : Quà tặng mạ vàng Gold Việt

Ý nghĩa mặt trống đồng hoa sen trong phong thủy
Phong thủy bát trạch là gì? Ý nghĩa của phong thủy bát trạch
Hướng dẫn cách treo tranh mã đáo thành công đúng phong thủy
Mách nhỏ: cách treo tranh thuyền buồm phong thủy giúp gia chủ kích hoạt tài lộc
Treo tranh hoa sen phong thủy như thế nào giúp gia chủ may mắn?
Tử vi tuổi Giáp Tý 1984 Nam mạng năm Ất Tỵ 2025
DẤU HIỆU CỦA NGƯỜI BỊ VONG THEO VÀ CÁCH HÓA GIẢI
Bát Tự Là Gì ? Ý Nghĩa Chi Tiết Về Sanh Thần Bát Tự Tứ Trụ