Banner tin tức
Bát Tự Là Gì ? Ý Nghĩa Chi Tiết Về Sanh Thần Bát Tự Tứ Trụ
21/12/2022
2.168 lượt xem

Bát tự là gì? Xem Tử Vi Theo Bát Tự Có Đúng Không?

Bát tự là gì? Xem Tử Vi Theo Bát Tự Có Đúng Không? Bát Tự (hay còn được biết với tên gọi khác là Tứ Trụ) là một trong các bộ môn luận giải của Văn Hóa Phương Đông suy đoán về tính cách, vận số của con người. Tứ trụ cơ bản là 4 trụ (hay 4 yếu tố), bao gồm: Giờ; Ngày; Tháng; Năm. Mỗi trụ được xem xét theo 2 chiều là Thiên can và Địa chi. Như vậy, tổng 4 trụ sẽ có 4 Thiên can và 4 Địa chi, do đó, Tứ Tự còn được mọi người biết đến với tên gọi là Bát Tự (8 yếu tố).
Bát Tự là gì? Ứng dụng Bát Tự - Tứ Trụ luận đoán vận mệnh
Song ‎‎ý nghĩa quan trọng nhất của trường phái Bát tự (Tứ trụ) chính là giúp mỗi người nắm rõ được những điểm mạnh, điểm yếu của bản thân. Từ đó, tìm ra phương pháp tối ưu cuộc sống, phát huy hết những khả năng tiềm ẩn bên trong và phát triển bản thân theo quy luật tự nhiên.

Luận đoán về hiện tại, quá khứ cũng như tương lai của 1 người.

  • Có thể hiểu rõ hơn về bản thân, gia đạo, con đường công danh, sự nghiệp, đường tình duyên, các mối quan hệ với cha mẹ, anh chị em, vợ chồng, con cái, bạn bè và đồng nghiệp,…
  • Tìm hiểu được chi tiết về thời vận của bản thân theo từng năm.
  • Vạch rõ được ngũ hành của các năm với ngũ hành của chủ sự để nắm rõ được các vấn đề thịnh suy, hung cát. Qua đó, gia chủ sẽ biết mình có nên đầu tư hay giữ thủ thân hoặc tìm đến các phương vị quý nhân nhằm kết giao học hỏi thêm. Từ đó rút ra được bài học kinh nghiệm và biết điều gì nên làm và không nên.

Xem thêm : Phong thủy bát trạch là gì ?

Tìm Hiểu Chi Tiết Về Bát Tự, Tứ Trụ
  • Song ‎‎ý nghĩa quan trọng nhất của trường phái Bát tự (Tứ trụ) này chính là giúp cho mỗi người trong chúng ta có thể nắm rõ được những điểm mạnh, điểm yếu của bản thân. Nhờ vậy mà tìm ra được phương pháp đúng đắn nhất để tối ưu cuộc sống, phát huy hết những khả năng tiềm ẩn bên trong và phát triển bản thân mình theo quy luật của tự nhiên mà không hề bị gượng ép.

Những Bát tự ngày sinh phú quý điển hình

Sinh ngày mùng 4, 7 âm lịch

Những người có Bát tự ngày sinh mùng 4, 7, khi còn trẻ đã không sợ nghèo khó, càng nghèo càng có chí, tính cách cố chấp, thích làm những gì khó người khác không làm được, thích đi con đường người khác không đi được để thử sức mình. Rất nhiều người trước 35 tuổi vẫn chưa có được những thành công như mong đợi, tuy nhiên, vận thế ngày càng khởi sắc, trung vận trở ra mọi thứ việc đều thuận lợi, hanh thông, sống cảnh giàu sang phú quý.
 

Sinh ngày 12, 14, 19 âm lịch

Nếu Bát tự là gì? của bạn rơi vào ngày 12, 14, 19 âm lịch thì tức là bạn không có phúc được nhờ người thân, ra ngoài muốn phát tài phải nhờ vào chính mình. Tiền vận mọi việc đều vất vả, làm việc gì cũng tự lực cánh sinh, sự nghiệp đầy chông gai. Nhưng nhờ tinh thần làm việc nghiêm túc, lạc quan vào tương lai mà qua tuổi 30, càng về sau vận thế càng thuận, tài lộc rủng rỉnh.
Tìm Hiểu Chi Tiết Về Bát Tự, Tứ Trụ

Sinh ngày 20, 28 âm lịch

Nếu Bát tự là gì ? sinh thần của bạn rơi vào ngày 20, 28 âm lịch thì tức là số nhờ được cha mẹ dạy dỗ, định hướng tốt, lúc nhỏ ham học hỏi, trưởng thành có nền tảng tốt để tự xây dựng sự nghiệp, đến tuổi 30 không giàu có cũng làm quan. Từ trung vận trở đi cả đời sung sướng hưởng giàu sang.

Thiên Can - Địa Chi trong Tứ Trụ, Bát Tự

Trong Tứ Trụ, Can và Chi tượng trưng cho khí âm dương và khí vượng suy. Thiên Can chủ về lộc, là Thiên nguyên. Địa Chi chủ về thân, là Địa nguyên. Con người là vật trong trời đất, là chủ mệnh, là Nhân nguyên.
 
Trong mệnh lý Can ngày (Nguyên Thần) vốn đã yếu lại không được phù trợ, hay Can ngày vốn đã vượng lại còn được phù trợ đều chứng tỏ đó là nguồn bệnh. Tứ Trụ có được bổ cứu hay không thì phải xem kỹ để tìm kiếm Dụng Thần.

Dụng Thần Bát Tự là gì?

Dụng Thần Bát Tự là gì? Dụng Thần chính là giải pháp để tối ưu được vận mệnh của một người. Bởi lẽ, trong mệnh có Dụng Thần thì sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi. Một khi Dụng Thần có lực thì cuộc sống nhẹ nhàng và ngược lại thì cuộc sống vất vả hơn.
 
Nếu Dụng Thần bị phá, tổn thương thì gian nan càng nhiều. Lúc này, bạn phải nhờ đến Dụng Thần từng vận và ngoại khí để bổ cứu. Định đoạt Dụng Thần cần căn cứ vào Can ngày vượng hay yếu. Dựa vào điều này để bạn phán đoán cát hung họa phúc của cả cuộc đời người.

Thập Thần là gì?

Thập thần chính là 10 thần xuất hiện trong bát tự gồm: Tài, Thiên Tài, Quan, Sát, Tỷ, Kiếp, Ấn, Kiêu, Thương, Thực. 10 Thần này được tạo ra bởi mối quan hệ SINH – KHẮC giữa các ngũ hành trong Bát tự. Chính vì vậy mỗi Thần sẽ đại diện cho một ngũ hành âm hoặc một ngũ hành dương khác nhau trong Bát tự.
 
Ví dụ như ở lá số Bát tự trên:
 
– Thương là một Thần đại diện cho ngũ hành Kim (dương)
 
– Ấn là một Thần đại diện cho ngũ hành Hỏa (dương)
 
– Sát là một Thần đại diện cho ngũ hành Mộc (âm)
 
– …vv
 
Tôi xin không đi sâu vấn đề tại sao lại có 10 Thần và 10 Thần này có tác dụng gì trong Bát tự. Vì như vậy sẽ đưa bạn đọc đi lạc chủ đề và vấn đề sẽ trở nên phức tạp.
 
Đến đây bạn đọc đã hiểu thế nào là Thập Thần trong Bát tự rồi. Vậy DỤNG THẦN là gì? DỤNG chính là sử dụng hữu dụng, THẦN là 1 trong 10 Thần của Bát tự => DỤNG THẦN BÁT TỰ chính là sử dụng 1 Thần trong Bát tự để điều tiết Vận Mệnh.

 

Ý nghĩa mặt trống đồng hoa sen trong phong thủy
Ý nghĩa trống đồng trong phong thủy
Phong thủy bát trạch là gì? Ý nghĩa của phong thủy bát trạch
Hướng dẫn cách treo tranh mã đáo thành công đúng phong thủy
Mách nhỏ: cách treo tranh thuyền buồm phong thủy giúp gia chủ kích hoạt tài lộc
Treo tranh hoa sen phong thủy như thế nào giúp gia chủ may mắn?
Tử vi tuổi Giáp Tý 1984 Nam mạng năm Ất Tỵ 2025
DẤU HIỆU CỦA NGƯỜI BỊ VONG THEO VÀ CÁCH HÓA GIẢI