Banner tin tức
Hình tượng mèo phong thuỷ - Cầu Lộc, Cầu Tài
17/12/2022
694 lượt xem

Đôi nét về linh vật tuổi Mão

Mèo phong thủy còn được gọi là Mèo Thần Tài là linh vật được nhiều người ưa chuộng bởi những người tin vào phong thủy vì nó có tác dụng đặc biệt đem lại nhiều niềm vui, tinh thần lạc quan, sức khỏe dồi dào đồng thời giúp xua đuổi những điều không may mắn trong cuộc sống hằng ngày.
 
Đặc trưng của những người tuổi Mão thường có tính cách điềm đạm, nhẫn nại, tốt bụng và được rất nhiều người yêu mến. Họ còn là những người sống nội tâm tình cảm và luôn tin tưởng lạc quan từ đó đem đến nguồn cảm hứng cho những người xung quanh.

Hình tượng mèo phong thuỷ trong văn hoá

Hình tượng mèo ở Ai Cập

Một số tôn giáo cổ tin rằng mèo là những linh hồn cao quý, người bạn đồng hành, hay người hướng dẫn cho con người, và rằng mèo rất thông thái nhưng do không biết nói nên không thể gây ảnh hưởng đến những quyết định của con người. Ở Ai Cập cổ đại, mèo là loài vật thần thánh, với truyền thuyết về vị nữ thần Bast thường được miêu tả trong hình dạng một con mèo, khi chiến tranh thì hóa thành một con sư tử cái. Khi mèo chết, cả gia đình đi đưa tang và cơ thể của chúng sẽ được ướp xác như con người. Ở nhiều quốc gia, người ta thường cho rằng mèo có chín mạng, còn tại một số khu vực nói tiếng Tây Ban Nha thì cho rằng mèo có bảy mạng, riêng trong văn hóa Ả rập và Thổ Nhĩ Kỳ, mèo có sáu mạng.Bí ẩn này xuất phát từ sự mềm dẻo và nhanh nhẹn của mèo khi thoát khỏi những tình huống nguy hiểm đe dọa đến tính mạng.
 

Hình Tượng Mèo Phong Thuỷ tại Nhật Bản

Hình tượng mèo phong thuỷ tại Nhật Bản được thể hiện rõ ở chú mèo Maneki Neko – “ Chú mèo vẫy tay” hay còn được biết đến với nhiều tên gọi như “Mèo may mắn”, “Mèo đại phúc”, “Mèo mời khách” là một dạng bùa cầu may phổ biến trong văn hóa Nhật Bản và Trung Quốc.
Mèo Maneki Neko được làm từ chất liệu gốm sứ, được mô phỏng với hình dạng một chú mèo đang giơ tay vẫy gọi mọi người. Trong tiếng Nhật, Neko- nghĩa là “mèo”, “Maneki”- nghĩa là “mời gọi, hấp dẫn”, và kết hợp hai từ này có nghĩa là “ Con mèo gọi may mắn, thịnh vượng và hạnh phúc”, với ý nghĩa cầu mong sức khỏe, bảo vệ khỏi những kẻ quấy rối, tránh khỏi tà ma, bệnh tật và mang lại may mắn trong tình cảm… cho gia chủ.
Mèo Maneki Neko có nhiều màu sắc khác nhau và mỗi màu đều mang một ý nghĩa riêng biệt. Tuy nhiên, mèo tam thể được coi là con mèo may mắn nhất. Ngoài ra còn một số màu khác:+ Màu vàng tượng trưng cho sự giàu sang, tiền của đầy nhà. Chú mèo Maneki Neko màu vàng rất được các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản ưa chuộng.
+ Màu đỏ giúp tránh khỏi quỷ dữ và bệnh tật.
+ Màu trắng tượng trưng cho hạnh phúc và sự trong sạch, thuần khiết
+ Màu đen mang đến sức khỏe và xua đuổi tà ma. Hiện mèo Maneki Neko màu đen được các bạn nữ Nhật Bản rất ưa chuộng. Bởi họ hy vọng có thể bảo vệ họ giúp họ khỏi những kẻ quấy rối nguy hiểm.
+ Màu xanh giúp may mắn, thuận lợi trong việc học hành.
+ Màu hồng: cầu mong tình duyên

Hình tượng mèo phong thuỷ tại Việt Nam

Ở Việt Nam cũng có nhiều người mê tín rằng nếu mèo đen nhảy qua xác một người mới chết, người đó sẽ hóa thành quỷ nhập tràng. Và dân gian vẫn lưu truyền câu tục ngữ: Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang. Tranh khắc gỗ làng Đông Hồ ở Việt Nam có hai bức tranh "Đám cưới chuột" và "Trạng chuột vinh quy" trong đó có vẽ hai con chuột đem cá và chim đến cho mèo. Hai bức tranh này gần giống nhau, dựa theo những chữ Hán và chữ Nôm trong tranh mà người ta sẽ gọi là "Đám cưới chuột" hay "Trạng chuột vinh quy".
Người H'Mông còn được người Việt gọi là người Mèo. Không có bằng chứng cho thấy "mèo" trong "người Mèo" có nghĩa là "con mèo". Ở Lào họ được gọi là "Mẹo". Tại Trung Quốc người H'Mông được gọi là "Miêu", viết bằng chữ Hán là "苗", tự dạng và ý nghĩa không giống với chữ "miêu" 貓 có nghĩa là "con mèo". Ở Việt Nam cũng có Có giai thoại vui liên quan đến Tú Xuất về mèo biết mói.

Hình tượng mèo trong phong thuỷ

Theo quan niệm của những người phương Đông, mèo phong thủy được xem là một linh vật đem lại sự may mắn và cát tường. Những người chuyên gia phong thủy cho rằng Mèo có thể nhờ vào linh lực để hóa giải sát khí. Vậy nên tượng Mèo Phong Thủy được nhiều người chọn làm quà tặng hoặc bài trí trong nhà giúp tăng thêm sinh khí và sự tập trung cũng như sức mạnh một cách tốt nhất
Những điều mà tượng Mèo phong thủy mang lại cho chủ bởi nó tượng trưng cho sự nhẹ nhàng, xử lý cân bằng tốt, có nhiều tài năng và thành công trong sự nghiệp. Đây còn được coi là một linh thú cát tường rất phù hợp cho những người kiên nhẫn và muốn thành công.
 
Đặt tượng Mèo phong thủy bài trí cho không gian có tác dụng chiêu nạp tài lộc cho gia đình vì màu vàng sẽ tượng trưng cho sự vàng son của cải và tiền tài dồi dào. Đặc biệt Mèo phong thủy mạ vàng cực kỳ thích hợp với những người tuổi Mão để tăng thêm sinh khí và sự tập trung cũng như sức mạnh một cách tốt nhất.

Cách bài trí tượng mèo phong thuỷ

Với những ý nghĩa biểu tượng lớn về phong thủy như vậy, người ta thường hay trưng bày tượng con mèo trong nhà với mong muốn cầu mong điều tốt đẹp, tài lộc về cho gia đình. Vậy khi lựa chọn và bày trí tượng con Mèo cần phải lưu ý những điều gì?
- Vị trí thích hợp trong phong thủy: Mão thuộc hướng Đông cho nên thích hợp nhất là bài trí ở các hướng Đông hoặc Đông Nam, như vậy sẽ có tác dụng tiếp nhận vận hội, tạo may mắn và dung nạp tinh hoa của đất trời.
-Về phương hướng, Mão thuộc hành Mộc (hướng Đông), nên bài trí tượng Mèo phong thủy mạ vàng theo hướng Đông hoặc Đông Nam sẽ hóa giải sát khí, hút tài lộc, may mắn, cải thiện quan hệ giao tiếp. Tránh bài trí biểu tượng mèo ở hướng thuộc hành Kim (tức hướng Tây) bởi theo ngũ hành tương sinh, Kim khắc Mộc.
Khi đặt tượng mèo phong thủy trong phòng khách, cần hướng tượng ra phía cửa chính, sẽ dễ hấp thu năng lượng phong thủy và tốt nhất cho gia chủ.
Nếu đặt trong phòng làm việc, gia chủ cần đặt tượng quay mặt xuôi theo hướng gia chủ quay mặt ra, tốt nhất nên đặt phía tay phải để tượng phát huy ý nghĩa.
Nếu những hướng tốt không có chỗ bài trí thì nên đặt tại bên trái của cửa chính – hướng Thanh Long, như thế có thể cải thiện quan hệ giao tiếp. Không nên bài trí tại bên phải – hướng Bạch Hổ.

Tượng mèo phong thuỷ hợp với tuổi nào ?

Tượng mèo là linh vật đại diện cho những người tuổi Mão. Chính vì lẽ đó, những người tuổi có tuổi Mão hoặc hợp với tuổi mão nên sở hữu mẫu tượng này để được hỗ trợ nhiều về cát khí, tài lộc và phát triển thịnh vượng. Qua đó mang đến một cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Nhìn chung, trong phong thuỷ có bộ tam hợp “Hợi - Mão - Mùi” nên những gia chủ có các tuổi kể trên sẽ thích hợp sử dụng và bày trí tượng Mèo. Cụ thể:
Tượng Mèo hợp với gia chủ tuổi Mùi - những người cầm tinh con Dê bởi tượng sẽ giúp cho họ có được nhiều vượng khí, nguồn năng lượng dồi dào, đồng thời giúp điều hòa và cân bằng âm dương, mọi chuyện được suôn sẻ, hanh thông và thuận lợi hơn.
Tượng Mèo hợp với gia chủ tuổi Hợi bởi nó không chỉ mang lại cát khí dồi dào mà còn tránh được những đen đủi, tai ương. Đồng thời giúp cho công việc, sự nghiệp cũng như con đường tình duyên ngày càng thăng tiến
Ngoài ra, những gia chủ tuổi Tuất cũng thích hợp với tượng Mèo phong thủy bởi có cặp lục hợp Mão - Tuất hỗ trợ qua lại khăng khít. Tượng sẽ giúp cho họ có được nhiều tài lộc, vận may và khai vận tài lộc tốt hơn

Tượng mèo phong thuỷ khắc với tuổi gì?

Những người tuổi Mão (Mèo) thường khắc với những tuổi trong tứ hành xung. Tuổi Mão không nên có các mối quan hệ làm ăn hoặc hôn nhân với một số tuổi này tránh một số sự xui xẻo, đổ vỡ có thể xảy ra.
 
Cụ thể, tuổi Mão khắc với tuổi gì? Tuổi Mão nằm trong tứ xung “Tý, Ngọ, Mão, Dậu” . CHính vì vậy, tuổi Mão kỵ với tuổi Tí (con Chuột), tuổi Dậu (con Gà) và tuổi Ngọ (con Ngựa).

Nên chọn tượng mèo phong thuỷ bằng chất liệu gì là tốt nhất?

Hiện nay trên thị trường tượng mèo phong thủy được chế tác với rất nhiều chất liệu hình dáng kích thước khác nhau từ đồng, đá, gỗ,… tuy nhiên những bức tượng mèo bằng đồng mạ vàng vẫn được cả gia chủ ưa chuộng và lựa chọn sử dụng hơn cả. Tượng mèo mạ vàng mang tính chất kim mà trong phong thủy đây là biểu tượng của cát khí tài lộc.
 
Bức tượng mèo bằng đồng mạ vàng không chỉ mang vẻ đẹp hoàn mỹ, với những đường nét chế tác tinh xảo cùng độ bền đẹp và giá trị sử dụng có thể lưu truyền đến ngàn đời. Bên cạnh đó những bức tượng đồng phong thủy càng sử dụng lâu càng có giá trị, đặc biệt trong thờ cúng tượng hổ sẽ ngày một trở nên linh thiêng do khả năng hấp thụ nguyên khí của vạn vật trong trời đất, giúp cải thiện phong thủy gia trạch của gia đình.

Hướng dẫn đặt mua tượng mèo phong thuỷ mạ vàng

◾️Bước 1: Khách hàng gọi Hotline: 0898786555 để được tư vấn về sản phẩm (cần liên hệ trước, bởi các số lượng khách hàng mua nhiều nên các sản phẩm không có sẵn tại cửa hàng)
◾️Bước 2: Sau khi chọn và chốt mẫu, chúng tôi sẽ tiến hành báo giá
◾️Bước 3: Khách hàng đặt cọc và chúng tôi sẽ xác nhận tiền cọc qua ngân hàng
◾️Bước 4: Sau khi sản phẩm hoàn thành, chúng tôi sẽ thông báo trước 1 - 2 ngày để xác nhận và giúp khách hàng sắp xếp thời gian nhận hàng.
◾️Bước 5: Giao hàng, kiểm tra hàng (nếu hàng lỗi, khách hàng được quyền trả lại ngay)
◾️Bước 6: Khách nhận hàng và thanh toán tiền.

Chữ Thọ Trong Tiếng  Hán - Ý Nghĩa, Cấu Tạo và Cách Viết
Chữ Lộc Trong Tiếng Hán - Cấu tạo và cách viết chữ Lộc
Hình Tượng Hổ Phong Thuỷ - Ý Nghĩa, Bài Trí, Cầu Tài Lộc May Mắn
Hình Tượng Trâu Trong Phong Thuỷ - Cầu Tài, Cầu Lộc ,Cầu Bình An
Tượng Chuột Phong Thuỷ - Ý Nghĩa, Cách Sử Dụng Chiêu Tài Cầu Lộc Bình AN
Nghệ thuật rồng trong văn hoá Trung Quốc
Trống Đồng Hoàng Hạ-Bảo Vật Quốc Gia
Văn Miếu Quốc Tử Giám - Biểu tượng văn hoá Việt Nam