Tin Tức Văn Hoá

Tượng Chuột Phong Thuỷ - Ý Nghĩa, Cách Sử Dụng Chiêu Tài Cầu Lộc Bình AN

27/11/2022 13 lượt xem
Tượng Chuột phong thủy có lợi ích gì mà nhiều người lại lựa chọn loài vật này là linh vật hộ mệnh đến thế. Xem ngay bài viết này để biết về ý nghĩa của nó và cách sử dụng để mang lại hiệu quả phong thủy tốt nhất nhé.

Ghé Thăm Làng Nghề Đúc Đồng Nổi Tiếng Tại Huế

29/06/2021 906 lượt xem
Du khách thường mong muốn được tìm hiểu nhiều di tích lịch sử như lăng tẩm của các vua triều Nguyễn, dòng sông Hương thơ mộng , núi Ngự Bình - những địa điểm nổi tiếng ở Huế thơ mộng. Tuy nhiên, khám phá các làng nghề truyền thống lại mang đến những trải nghiệm khó tin. Du ngoạn đến các làng nghề đúc đồng ở Phường Đúc cũng không phải là một ngoại lệ.

Rồng Bay- Nghệ Thuật Cung Đình Việt

26/06/2021 783 lượt xem
Rồng là một sinh vật linh thiêng và huyền thoại xuất hiện từ lâu đời trong nghệ thuật của các nền văn hóa phương Tây và phương Đông. Ở Việt Nam, hình tượng rồng đã được tìm thấy từ thời dựng nước của Vua Hùng qua truyền thuyết “Con Rồng cháu Tiên” (Con Rồng cháu Tiên) của tổ tiên người Việt.

Nghệ thuật văn hoá Rồng ở Việt Nam

26/06/2021 831 lượt xem
Trong nhiều thế kỷ, các nghệ nhân Việt Nam đã thể hiện đường nét uốn lượn của nó, có hình dạng giống như một con rắn. Trong lịch sử sơ khai, con rồng Việt Nam được liên kết với thế giới thủy sinh, gắn liền với nước, nơi nó được coi là người bảo vệ và cung cấp. Con rồng là một biểu tượng sống động của vị thần bốn lần: mây, mưa, sấm sét và ánh sáng và có thể ảnh hưởng đến hạn hán và lũ lụt.

Hình tượng Rồng ở Việt Nam qua các thời kỳ

25/06/2021 1.071 lượt xem
Trong thần thoại châu Á, không có sinh vật nào ấn tượng như rồng. Đối với nông dân Việt Nam, rồng là biểu tượng sống động của tứ linh mây, mưa, sấm và ánh sáng. Được thể hiện bằng hình chữ S, rồng được khắc họa trên các hiện vật có niên đại từ nền văn hóa Đông Sơn-Âu Lạc, tồn tại ở miền Bắc Việt