wisswatches bonniewatches cheapchinajerseysfree nikenflcheapjerseyschina wholesalechinajerseysfreeshipping cheapjordans1 cheaprealyeezysshoesforsale chinajerseysatwholesale yeezyforcheap watchesbin cheap-airjordans

Tin Tức Văn Hoá

Chữ Thọ Trong Tiếng Hán - Ý Nghĩa, Cấu Tạo và Cách Viết

22/03/2023 349 lượt xem
Chữ Thọ tiếng Hán mang ý nghĩa rất hay và tốt đẹp nên được nhiều người sử dụng. “Phúc như Đông Hải, thọ tỉ Nam Sơn” là câu chúc của người Trung Quốc mỗi dịp Tết đến xuân về hoặc các dịp mừng thọ. Người Việt Nam cũng thường hay sử dụng câu này để chúc thọ cho người lớn tuổi. Thế nhưng chữ Thọ trong tiếng Hán được nhắc đến ở đây liệu có đơn thuần là sống lâu, là trường thọ hay không? Quà Vàng Việt sẽ cùng bạn tìm hiểu sâu hơn về chữ Thọ này nhé!

Chữ Lộc Trong Tiếng Hán - Cấu tạo và cách viết chữ Lộc

04/03/2023 300 lượt xem
Ý nghĩa chữ lộc trong tiếng Hán.Từ xa xưa trong văn hóa dân gian chữ Lộc tiếng Hán đã được sử dụng rộng rãi ngay cả khi giao tiếp hay tranh thư pháp tài lộc trong chữ Phúc Lộc Thọ đều có. Chữ Lộc có nguồn gốc từ chữ Hán nôm ngôn ngữ Trung Quốc và mang ý nghĩa như phước lộc, có đức có nghĩa trong nho giáo. Dưới đây trung tâm tiếng Trung sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về từ vựng tiếng Hoa này.

Hình tượng mèo phong thuỷ - Cầu Lộc, Cầu Tài

17/12/2022 459 lượt xem
Tượng Mèo phong thủy còn được gọi là Mèo Thần Tài là linh vật được nhiều người ưa chuộng bởi những người tin vào phong thủy vì nó có tác dụng đặc biệt đem lại nhiều niềm vui, tinh thần lạc quan, sức khỏe dồi dào đồng thời giúp xua đuổi những điều không may mắn trong cuộc sống hằng ngày

Hình Tượng Hổ Phong Thuỷ - Ý Nghĩa, Bài Trí, Cầu Tài Lộc May Mắn

17/12/2022 352 lượt xem
Hổ là một loài động vật biểu tượng cho sức mạnh, sự oai linh, uy quyền, thể hiện đẳng cấp vượt trội hơn hẳn so với những loài vật khác, xứng danh là chúa Sơn lâm. Vì thế ý nghĩa tượng hổ phong thuỷ trong nhà chính là sự biểu tượng cho quyền lực, sức khỏe, công thành danh toại và nhiều vận may, tài lộc.

Hình Tượng Trâu Trong Phong Thuỷ - Cầu Tài, Cầu Lộc ,Cầu Bình An

27/11/2022 496 lượt xem
Trong nhiều văn hóa, hình tượng trâu phogn thuỷ phổ biến trong văn hóa phương Đông và gắn bó với cuộc sống người dân ở vùng Đông Nam Á và Nam Á, đặc biệt là trong nền văn hóa Việt Nam.