Tin Tức Văn Hoá

Hình tượng Heo (Hợi) Phong Thuỷ Trong Văn Hoá

15/06/2021 191 lượt xem
Chuột (Tý) đứng đầu, tiếp theo là trâu (Sửu), hổ (Dần), mèo (Mèo), rồng (Thìn), rắn (Tý), ngựa (Ngọ), dê. (Mùi), khỉ (Thân), dậu (Dậu), chó (Tuất), và con vật thần thoại; chuột, hổ, rắn và khỉ là những động vật hoang dã thường tránh con người; và phần còn lại là động vật đã được thuần hóa. Chu kỳ lặp lại sau mỗi 12 năm, bắt đầu từ chuột.

Tứ linh vật thần thoại trong văn hóa Việt Nam

15/06/2021 216 lượt xem
Trong văn hóa Việt Nam, nhiều loài vật rất linh thiêng; 4 trong số chúng quan trọng hơn những cái khác và bạn có thể thấy chúng rất thường xuyên trong các mô tả kiến ​​trúc hoặc trong các đồ vật hàng ngày.

Danh sách lễ hội ở Việt Nam

15/06/2021 250 lượt xem
Lễ hội ở Việt Nam là một sự kiện văn hóa được tổ chức với tinh thần cộng đồng, một nét văn hóa đặc sắc của người nông dân, ngư dân. Mỗi sự kiện văn hóa gồm 2 phần: “Phần lễ: là những hành động, cử chỉ thể hiện con người thiêng liêng, ước mơ của con người thực hiện đối với Thần linh mong một sức khỏe dồi dào, cuộc sống ấm no, may mắn và hạnh phúc cho mọi thành viên trong gia đình. “Xã hội” là những đặc trưng riêng về văn hóa, tôn giáo, cộng đồng nghệ thuật và nhu cầu của con người trong cuộc sống hàng ngày.

Ý nghĩa của Hoa Đào Trong Văn Hoá

14/06/2021 189 lượt xem
Hoa đào, hay Hoa đào không chỉ là một loài hoa mà nó đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống của người Hà Nội, nhất là mỗi khi Tết Nguyên đán đang cận kề. Như một nét truyền thống, mỗi gia đình ở Việt Nam đều sắm một hoặc một số loại hoa chỉ xuất hiện trong dịp Tết; Nếu ở miền Nam, hoa mai vàng là phổ biến nhất thì ở miền Bắc, người ta thường mua hoa Đào để tô điểm.

Hình Ảnh Linh Vật Ngựa Trong Văn Hoá Trung Quốc

14/06/2021 242 lượt xem
Ngựa đóng một vai trò quan trọng trong lịch sử Trung Quốc. Từ 2450 năm trước Công nguyên đã xuất hiện tượng ngựa và xe hai bánh do ngựa kéo. Ngựa Trung Quốc phần lớn là mua trực tiếp từ các bộ lạc du mục tây bắc như Đột Quyết, Hung Nô, Mông Cổ