Tin Tức Văn Hoá

Biểu tượng Ngựa trong văn hoá Huế

14/06/2021 208 lượt xem
Qua lăng kính văn hoá, ngựa được xem là biểu tượng của sự tài lộc, thành công, sự trung thành, nhanh nhẹn. Hơn nữa, hình ảnh con ngựa tung vó hý vang, biểu tượng cho sự kiêu hãnh, tự do và thanh khiết.

Những Linh Vật Phong Thuỷ Quý Giá Của Việt Nam

13/06/2021 202 lượt xem
Những con vật thần thoại xuất hiện trong các câu chuyện cổ và nghệ thuật đóng một vai trò quan trọng trong niềm tin tôn giáo và quan điểm về cuộc sống. Cùng với lịch sử, chúng đã trở thành một phần của văn hóa Việt Nam, cũng như thể hiện sự tài hoa của những nghệ nhân lành nghề

Những loài hoa ý nghĩa trong dịp tết Nguyên Đán

13/06/2021 193 lượt xem
Tết Nguyên Đán là dịp tết diễn ra vào cuối tháng Giêng hoặc đầu tháng Hai hàng năm, và có thể coi đây là dịp lễ lớn nhất ở hầu hết các nước Đông Á và các khu tự trị như Việt Nam, Hàn Quốc. , Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, v.v ...

Hoa Sen Ở Việt Nam Có Ý Nghĩa Văn Hoá Như Thế Nào ?

13/06/2021 227 lượt xem
Hoa sen đóng một vai trò quan trọng và vị trí đặc biệt trong cả tinh thần và văn hóa Việt Nam. Từ lâu đời đến nay, hoa sen đã đi vào tâm hồn, đời sống và văn hóa của con người Việt Nam. Ngắm hoa sen ta mới thấy và nhận ra hình ảnh con người Việt Nam.

Biểu tượng hoa sen trong văn hoá Việt Nam

12/06/2021 261 lượt xem
Là loài cây được đánh giá cao ở Đông Nam Á, nhưng đối với người Việt Nam, không có loài cây nào khác như hoa sen biểu thị cho sự thuần khiết, thanh thản, cam kết và lạc quan cho tương lai. Vì những lý do này, cùng với những lý do khác, đó là lý do tại sao hoa sen được mệnh danh là quốc hoa của Việt Nam. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu biểu tượng của hoa sen và ý nghĩa của nó đối với những người ở Việt Nam.