Tin Tức Văn Hoá

Nghệ thuật rồng trong văn hoá Trung Quốc

21/06/2021 29 lượt xem
Là một vật linh thiêng được người Trung Quốc yêu thích, rồng bao gồm tất cả các loại hình nghệ thuật truyền thống của Trung Quốc, như điêu khắc, hội họa và thêu. Với nhiều ý nghĩa khác nhau, rồng xuất hiện trong các tòa nhà, đồ đạc và đồ trang trí, và mọi thứ bạn có thể hình dung đều có thể được trang trí bằng yếu tố rồng

Trống Đồng Hoàng Hạ-Bảo Vật Quốc Gia

16/06/2021 27 lượt xem
Hiện vật được công nhận là Bảo vật quốc gia phải là hiện vật quý và độc đáo. Giống như con người, họ có thể kể cho chúng ta nhiều câu chuyện hơn nữa.

Văn Miếu Quốc Tử Giám - Biểu tượng văn hoá Việt Nam

16/06/2021 29 lượt xem
Các Miếu Quốc Tử Giám ban đầu được thành lập dưới triều Lý Thánh Tông của năm 1070 để tôn vinh Khổng Tử, gọi là Văn Miếu ( “Văn” có nghĩa là Văn học, “Miếu” có nghĩa là đền).Sáu năm sau, vào năm 1076, Quốc Tử Giám được xây dựng phía sau Văn Miếu và trở thành Học viện Hoàng cung của Việt Nam , một ngôi trường danh giá dành cho các nhà khoa bảng hàng đầu ngay sau đó, dưới thời vua Lý Nhân Tông.

Chùa Một Cột: một công trình kiến ​​trúc văn hóa tiêu biểu

16/06/2021 29 lượt xem
Chùa Một Cột là một trong những công trình kiến ​​trúc tiêu biểu hàng nghìn năm tuổi ở Hà Nội, Việt Nam. Nằm trong quần thể di tích lịch sử Ba Đình, chùa Một Cột có kiến ​​trúc độc đáo và là một điểm đến văn hóa.

Biểu tượng Rồng trong tín ngưỡng Việt Nam

15/06/2021 28 lượt xem
Rồng, trong hệ thống tín ngưỡng của người Việt là một sinh vật siêu nhiên gắn liền với đời sống của người Việt Nam. Rồng tượng trưng cho sự may mắn, thông minh, quý phái và quyền lực, đứng đầu trong 12 con giáp. Người dân Việt Nam tin rằng Rồng luôn là linh vật mang lại tốt lành