Linh Vật Cho Người Tuổi Thìn | Linh Vật Phong Thuỷ

04/07/2021 - 07:51 PM - 383 lượt xem

Trong phong thuỷ những linh vật nào hợp với người tuổi Thìn để mang lại may mắn tài lộc,hanh thông trong công việc, bình an trong cuộc sống.Hãy cùng Quà Vàng Việt tham khảo bài viết dưới đây nhé

Tượng Khỉ Phong Thuỷ

- Tượng khỉ phong thủy mạ vàng là một linh vật trong số12 con giáp. Khỉ theo phong thủy ngụ ý nguyên cầu cho một cuộc sống an lành, suôn sẻ. Trong lĩnh vực phong thủy học, khỉ là đại diện cho trí khôn, thông minh, lanh lợi chính vì vậy sở hữu tượng khỉ sẽ mang đến may mắn, điềm lành cho công danh, sự nghiệp. Sở hữu tượng khỉ trong nhà giúp nhà cửa vui vẻ, rộn ràng tiếng cười, tránh được sự bất hòa, cãi vã hay xung đột.
- Không những thế khỉ còn là loài vật được coi là giống và gần gũi nguồn gốc với loài người nhất. Âm ”hầu” trong từ Hán Việt bên cạnh ý nghĩa là khỉ thì còn là biểu trưng cho quyền cao chức trọng, địa vị. Với ý nghĩa đó thì món quà tặng mạ vàng này sẽ mang lại sinh khí, tạo động lực phấn đấu, mang lại sự phát đạt, thăng quan tiến chức, vang danh thiên hạ.Tượng khỉ là linh vật mang lại may mắn hanh thông cho người tuổi thìn
Xem thêm : Tượng linh vật mạ vàng

Tượng ngựa phong thuỷ

Theo các chuyên gia phong thủy, ngựa là biểu tượng của may mắn, tài lộc vì thế đặt tượng ngựa mạ vàng trong nhà, phòng làm việc sẽ đem lại sự phát đạt trong kinh doanh, sự thăng tiến trong sự nghiệp. Vì vậy không chỉ được các doanh nhân, nhà lãnh đạo săn đón mà tượng ngựa phong thủy còn được nhiều người mua làm quà biếu cho những người bạn, cấp trên trong các dịp lễ tết hay các dịp tân gia, khai trương cơ sở kinh doanh.
Ngoài ra nếu bạn đang gặp những khó khăn, bế tắc nhất định thì cũng nên sử dụng tượng ngựa phong thủy bởi đặc tính của ngựa là ý chí vững vàng và sức mạnh. Cho nên sử dụng tượng ngựa sẽ tiếp thêm cho các bạn sức mạnh, tinh thần kiện định để vượt qua mọi khó khăn và gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.Tượng ngựa là linh vật phong thuỷ hợp với người tuổi thìn trong tam hợp

Tượng Tỳ Hưu Phong Thuỷ

Tỳ Hưu lại là một linh thú có vẻ đầu Lân, thân gấu toàn thân được bao bao bọc bới lớp vẩy như rồng, trên đầu có sừng, lưng có cánh. Theo nhân gian truyền tụng, Tỳ Hưu có hai loại với tên gọi và ý nghĩa khác nhau.
Thiên Lộc: Đây là loại Tỳ Hưu có dáng vẻ uy phong, bụng và mông to, miệng rất rộng trên đầu có 2 Sừng. Thức ăn chính của Tỳ Hưu Thiên Lộc là Vàng, Bạc và Châu Báu. Ý nghĩa phong thủy của Tỳ Hưu Thiên Lộc là bảo vệ của cải, mang lại sự giàu sang cho gia chủ
Tịch Tà: Đây là loại Tỳ Hưu có miệng luôn há rộng vẻ ngoài luôn toát sự dữ tợn trên đầu có duy nhất 1 sừng trên đầu. Theo truyền thuyết Tỳ Hưu Tịch Tà thường dùng sừng của mình để tấn công các loại yêu ma, thức ăn của Tịch Tà chính là các sinh khí của yêu ma. Tịch Tà được xem là linh vật phong thủy mang xua đuổi tà ma, mang lại sự bình an cho gia chủ.

Tượng Long Quy Phong Thuỷ

Con rùa (“Quy” - hay “Rùa”) tượng trưng cho biểu tượng kép của Trời và Đất. Vỏ lồi và hình bầu dục của nó tượng trưng cho vòm trời, trong khi mảng hình vuông ở mặt dưới tượng trưng cho bề mặt Trái đất.
Tứ linh vật thần thoại trong văn hóa Việt Nam
Con rùa là biểu tượng của sự trường tồn và hoàn hảo, thường được biểu thị bằng một nhánh san hô trên miệng, một con hạc trên lưng và một chiếc hộp chứa cuốn sách thiêng liêng “Lạc Thư” được đặt dưới lưng cuốn sách này như một lời nhắc nhở về việc phát minh ra một sơ đồ đại diện cho sự phân chia vũ trụ thành các nguyên tắc nam và nữ; Sơ đồ này do Hoàng đế Đại Vũ (2205-2197 trước Công nguyên) lập, và được lấy cảm hứng từ nghiên cứu của ông về mai rùa thiêng. Con hạc trên lưng rùa là biểu tượng của sự trường thọ, được thấy hầu hết trong các ngôi đền thờ Khổng Tử, hoàng đế và các vị thần địa phương. Về nguyên tắc, biểu tượng chim hạc không được sử dụng trong các chùa Phật giáo. Người ta tin rằng con rùa sống mười nghìn năm, và con hạc một nghìn năm; do đó, sự hiện diện của biểu tượng này có nghĩa là, "Cầu mong bạn được ghi nhớ trong một nghìn năm

Tượng rồng phong thuỷ

Trong triết học phong thủy, dựa trên hệ thống văn hóa và tín ngưỡng của Trung Quốc, tượng trưng cho sự thịnh vượng và phong phú. Con rồng, cũng mạnh mẽ và có thể vượt qua mọi chướng ngại vật bởi vì nó dũng cảm và anh hùng. Nó cũng là một người bảo vệ tuyệt vời của người dân và sự giàu của họ
Theo phong thủy, Rồng có tác dụng giải trừ tiểu nhân. Nếu đặt tượng Rồng ở hướng Thanh Long của ngôi nhà thì những kẻ tiểu nhân không dám quấy nhiễu. Qua đó mang lại sự yên lành, thuận lợi, thăng tiến trong công việc… tránh được những tai tiếng cũng như thị phi không đáng có.
Theo quan niệm phong thủy, Rồng là linh vật có thể hóa giải sát khí, giải trừ tiểu nhân. Một trong các phương thức trấn trạch chủ yếu để tăng cường vận khí tích cực cho dương trạch là đặt Rồng ở hướng Thanh Long. Nhờ đó giúp cân bằng Âm – Dương, cải thiện sự khuyết thiếu về long mạch, loại bỏ thị phi, đưa lại sự hanh thông cho gia chủ.

Đôi nét về người tuổi Thìn

- Tuổi Thìn là biểu tượng cho con rồng, là con giáp đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng 12 con giáp và khi khởi vòng Trường sinh (tính theo tiết khí) thì tháng Thìn ứng với cung Đế Vượng trong 12 cung của vòng Trường sinh .

-Người tuổi Thìn là những người lãnh đạo và họ thích được như vậy. Họ không hề thiếu tự tin và rất giỏi trong việc khai thác trí thông minh, tài năng và năng lượng. Kỹ năng phi thường này tạo ra nhiều cơ hội cho họ đạt được những điều tuyệt vời. Các công việc cho phép vận dụng khả năng sáng tạo đều phù hợp với họ.

-Tuổi Thìn rất thoải mái, linh hoạt trong cách giao tiếp. Không phải lúc nào họ cũng giữ thái độ nghiêm túc, chân thành với đối phương. Đôi khi họ cũng nói chuyện bỗ bã với những người bạn thân thiết, đó là đặc điểm tính cách trong con người họ.
-Tuổi Thìn giải quyết mọi việc đều bằng lý trí, không vì tình cảm riêng mà ảnh hưởng đến công việc chung. Họ dễ nóng giận và cũng dễ tha thứ cho người khác, không bao giờ ôm thù hận trong lòng, Đó là lý do tại sao người tuổi Thìn sống thật ung dung, lạc quan và yêu đời.
Xem thêm : Tranh hoa sen mạ vàng 

Bình luận Facebook