Tuổi Mão Hợp Với Linh Vật Tuổi Nào? Linh Vật Phong Thuỷ Tuổi Mão

04/07/2021 - 03:28 PM - 261 lượt xem

Đôi nét vè người tuổi Mão

Người tuổi Mão là những người tinh tế, gần gũi, lịch sự và quý phái, tuy nhiên đôi khi tuổi Mão bị cho là lạnh lùng và kiêu ngạo. Người tuổi Mão thường gây ấn tượng với người khác bằng sự tinh tế, duyên dáng, nhạy cảm của mình.
Người tuổi Mão là những người lãng mạn trong tình yêu, hòa đồng trong các mối quan hệ và đặc biệt rất cầu toàn. Họ luôn mong những thứ họ sở hữu là hoàn hảo nhất, bởi vậy nên những người tuổi Mão rất chú trọng đến việc lựa chọn vật phẩm phong thủy để bài trí trong gia đình mang lại nhiều may mắn, thành công hơn cho họ.

Tượng Mèo Phong Thuỷ

Mèo được coi là loại linh thú cát tường có thể hóa giải sát khí, đem lại vận may cho gia chủ. Chính vì vậy nó đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình và cũng là tặng phẩm có ý nghĩa đối với bạn bè, người thân.
Mèo là linh vật thứ tư trong lịch Can Chi 12 con giáp ở Việt Nam. Theo quan niệm của dân gian, mèo là linh vật biểu tượng cho sự kiên trì, nhẫn nại, lòng tốt, cẩn thận trong mọi việc, suy nghĩ kỹ trước khi hành động.
Chưng mèo phong thủy có tác dụng chính là chiêu nạp tài lộc. Vì vậy, khi đặt linh thú mèo vừa mang ý nghĩa chiêu mộ linh khí, vận may và còn có giá trị về vật chất, cầu tài, cầu lộc, cầu may cho 1 năm mới phát tài phát lộc.
Xem thêm :
Tượng linh vật mạ vàng
- Vị trí đặt mèo phong thủy trong nhà: vì mèo thuộc hướng Đông nên khi bài trí mèo phong thủy, gia chủ nên đặt mèo ở hướng Đông hoặc hướng Đông Nam để đảm bảo nguồn vượng khí cho chính bản thân cũng như các thành viên trong gia chủ một cách chuẩn xác nhất.
tượng đồng tượng phong thuỷ mèo mạ vàng
- Trong trường hợp không đặt tượng mèo ở hướng Đông hoặc hướng Đông Nam được, gia chủ có thể đặt tượng mèo phong thủy ở bên trái cửa chính. Trong phong thủy học, bên trái cửa chính là hướng Thanh Long, góp phần cải thiện các mối quan hệ của gia chủ, đặc biệt là trong lĩnh vực giao tiếp. Không nên đặt tượng mèo ở vị trí bên phải - hướng Bạch Hổ, bởi vì tạo ra sự xung khắc với nhau, "một núi không thể có 2 vua".

Tượng tỳ hưu phong thuỷ

Ngày nay, tượng Tỳ Hưu phong thủy để bàn là linh vật không thể thiếu đối với bất kỳ người làm ăn, buôn bán nào. Bởi đây là thần thú số một trong chiêu tài lộc, mang lại may mắn, thăng quan tiến chức… Điều quan trọng là bạn cần chọn tượng Tỳ Hưu hợp mệnh, đặt đúng phương hướng mới có thể phát huy được năng lực của nó.

Tương truyền, Chu Nguyên Chương sau khi định đô tại Nam Kinh, tiền bạc thiếu thốn, ngân khố rỗng tuếch. Lúc đó, thừa tướng Lưu Bá Ôn (cũng là thầy phong thủy) kiến nghị Chu Nguyên Chương dùng Tỳ hưu để chiêu lấy tài lộc. Chu Nguyên Chương nghe theo và cho tạc 1 đôi Tỳ hưu to nhất thế gian bằng phỉ thúy, đặt ở lầu cao khu “Tài môn”. Kết quả là các lộ nhân sĩ dồn dập quyên tiền, vàng bạc châu báu đổ đầy ngân khố nhà Minh. Tình cảnh to lớn đến mức Chu Nguyên Chương phải cảm thán: “Thần dân của Đại Minh trung tâm như vậy, giang sơn ắt vạn năm”

Ý nghĩa của Tỳ Hưu

1. Chiêu tài, hái lộc, mang lại sự giàu có
Tỳ Hưu ban đầu là một con thú cổ đại (không có thật). Thức ăn chủ yếu là vàng bạc, vì có miệng rộng, nhưng không có hậu môn, tức chỉ có thể ăn vào mà không nhả ra.
2. Xua đuổi tà ma
Như đã nói ở trên, trước kia Tỳ Hưu được chia làm 2 loại, trong đó loại một sừng là tịch tà, chuyên xua đuổi tà ma. Với vẻ ngoài hung dữ, chúng ăn thịt những linh hồn ma quỷ, và khiến ma quỷ phải tôn trọng chúng. Do đó, đặt Tỳ Hưu trong nhà, có vai trò trong việc từ tà, trấn sát. Trở thành thần hộ mệnh và giữ an toàn cho gia đình.

Tượng Ngựa Phong Thuỷ

Ngựa ngũ hành thuộc hỏa, được xếp dưới nguyên lý Dương của tự nhiên và là một trong 3 linh vật có sức mạnh nhất trong 12 con giáp là biểu tượng của may mắn, đem lại nguồn tài lộc, sự phát đạt trong kinh doanh, sự nhanh nhạy và tăng tài tiến chức , khiến những công việc dự định sẽ nhanh chóng hoàn thành hơn dự kiến và đạt kết quả cao hơn mong muốn. Vì thế tượng Ngựa thường được rất nhiều người tin dùng đặc biệt là những gia đình kinh doanh.

  • Để một chú ngựa phong thủy trên bàn làm việc sẽ giúp công việc luôn thuận lợi, gặt hái được các cơ hội lớn trên bước đường thành công.
  • Ngựa có bản tính phóng khoáng, tự do nhưng không kém phần gan góc, biểu thị cho một người đàn ông kiến cường trước phong ba bão táp của cuộc đời vì vậy mà các vị lãnh đạo nam thường hay chọn ngựa để bàn thể hiện sự uy nghi của một người đàn ông thành đạt.
  • Hình tượng ngựa thể hiện sự trung thành vì vậy mà người ta tin rằng để ngựa ở bàn làm việc thì mọi chuyện làm ăn đều sẽ “mã đáo thành công” , luôn phát đạt như diều gặp gió và hơn thể là sẽ lâu dài bền vững như sự bền bỉ trung thành của ngựa, cõng tiền tài vào nhà cho gia chủ.
  • Theo quan niệm phong thủy, khi mà công ty bạn đang bị đối thủ chơi khăm thì đặt 1 chú ngựa để bàn cũng sẽ giúp xua tan điềm xui và sự việc sẽ êm đẹp hơn, vận may sẽ đến, tin vui chiến thắng sẽ đến từ chú ngựa này.

Tượng thiềm thừ phong thuỷ

Cóc thiềm thừ là một trong những linh vật phong thủy phổ biến. Cóc có 3 chân, thường ngậm đồng tiền vàng. Trong phong thủy, cóc thiềm thừ là biểu tượng của tài lộc. Do đó, doanh nhân hay những gia đình làm kinh doanh thường sở hữu một con cóc thiềm thừ ngậm tiền như một chiếc bùa hộ mệnh, một "bảo bối" để mang lại tài vận tốt, giúp công việc làm ăn kinh doanh phát triển, tránh những vận hạn liên quan đến tiền tài.

Thời đó có Lưu Hải - đệ tử của một trong Bát Tiên, thích đi chu du tứ phương để cứu dân lành gặp nạn, hỗ trợ hàng yêu phục ma. Ông đã dùng mưu kế của mình để làm cóc vàng bị thương, mất 1 chân và thu phục nó. Từ đó, cóc vàng đi theo Lưu Hải và dùng phép thần của mình để nhả tiền, cứu giúp dân khổ. Cũng vì lý do này mà người dân đã chế tác ra hình tượng linh vật cóc thiềm thừ với 3 chân, miệng ngậm tiền để cầu tài lộc.

Tượng rồng phong thuỷ

Rồng được xem là biểu tượng may mắn mạnh nhất trong phong thủy biểu tượng của Trung Quốc – là một trong tứ linh là biểu tượng chính trong phong thủy . ... Rồng có ý nghĩa biểu trưng cho năng lượng của trời đất, có sức mạnh tạo ra tiết khí, ánh sáng, gió mưa, đất đai, ánh sáng,..
Rồng biểu trưng cho sự tốt đẹp, may mắn và thịnh vượng, là sức mạnh của sự sống. Hình ảnh của rồng là hình ảnh vị thần phun nước làm mưa để dân cày ruộng, mang đến lúa gạo nuôi sống con người.
Rồng là con vật có mình dài, thân có không ít vảy, trên đầu có sừng như sừng hươu, chân có móng vuốt, có thể tự do bay lượn trên trời cũng giống như dưới nước. Ngoài khả năng sức hút tài lộc, tượng Rồng phong thủy mạ vàng còn có khả năng diệt trừ cái xấu, hóa giải tà khí.

Bình luận Facebook