Tuổi Dậu Hợp Với Linh Vật Nào? Linh Vật Phong Thuỷ Tuổi Dậu

08/07/2021 - 11:01 PM - 259 lượt xem

Tuổi Dậu có những đặc điểm khác nhau theo tháng sinh. Tuy nhiên, đặc điểm chung là họ đều là những người rất trung thực, trung thành, thích giao tiếp và giàu tham vọng.Vậy những linh vật nào hợp với người Tuổi Dậu? Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé

Đôi nét về người tuổi Dậu

Dậu ( 酉 Yǒu) là tuổi của con Gà: 鸡 Jī là con giáp thứ 10 trong 12 con giáp. Tuổi Những người tuổi Dậu thường có tính cách mạnh mẽ, dũng cảm, năng động, nhiệt tình và rất thân thiện. Do đó, phần lớn những người tuổi này đều có rất nhiều bạn bè, được giúp đỡ trong công việc lẫn cuộc sống.
Gà tượng trưng cho sự tự tin, kiêu ngạo và tích cực. Những người tuổi Dậu là người sôi nổi và có vẻ bề ngoài lòe loẹt. Tuy nhiên, họ cũng là người trung thành, đáng tin cậy với tính cách trung thực và thẳng thắn.
Trong Tình yêu, đối với tuổi Dậu họ đều rất trân trọng và giữ gìn hơn các tuổi khác. Đặc biệt trong gia đạo vợ chồng rất gắn bó thân hiết với nhau. Khi họ ăn ở với nhau đều hy vọng được phát triển.
Nhìn chung người tuổi Dậu về quan hệ hôn nhân - tình yêu họ luôn luôn ở thế có lợi.
Khi làm việc, những người tuổi Dậu thường đi theo những khuôn mẫu quen thuộc, ít sáng tạo. Vì thế trong nhiều tình huống bất ngờ, họ lại khá lúng túng và thiếu quyết đoán. Nam giới tuổi Dậu có vẻ bề ngoài hào hoa, phong nhã, thu hút được sự chú ý của nhiều cô nàng. Họ là những người rất mạnh mẽ, sống có mục tiêu rõ ràng và luôn cố gắng hoàn thành giấc mơ tiền bạc, địa vị của mình.

Linh vật phong thuỷ cho người tuổi Dậu

Linh vật tượng gà phong thuỷ 

Từ lâu, con gà trống đã trở thành hình tượng văn hóa dân gian và được xem như có mối quan hệ mật thiết với người dân Việt Nam ta. Mang trong mình nhiều phẩm chất tốt đẹp, không chỉ là loài vật có ích trong đời sống hàng ngày mà gà trống còn đem lại nhiều lợi ích trong phong thủy. Thuộc bộ linh vật 12 con giáp, đại diện cho những người sinh năm Dậu, tượng gà phong thủy là một trong những món vật phẩm được đông đảo các gia chủ yêu thích, ưa chuộng.
tượng đồng tượng gà phong thuỷ mạ vàng
Đặc điểm nổi bật nhất của ý nghĩa Gà trống theo phong thủy đó là có thể giải trừ các thế sát cho ngôi nhà, đặc biệt là “đào hoa sát”. Nếu đặt gà trống trong phòng khách nhìn thẳng ra trước cửa nhà có thể ngăn chặn được sự không chung thủy của người bạn đời. Khi chồng hoặc vợ đã có tình cảm với người khác ở bên ngoài, thì nên đặt một cặp gà trống bên trong tủ quần áo của chồng hoặc vợ, mỗi góc tủ một con để hóa giải.

Linh vật tượng trâu phong thuỷ

Trâu là Sửu nên tượng Trâu phong thủy có tác dụng hỗ trợ người tuổi Tỵ, Dậu , Hợi, Tý, Sửu. Sửu – Mùi xung khắc nên người tuổi Mùi khong thích hợp để sử dụng, tượng Trâu sẽ không phát huy được linh khí.

Trâu có vai trò cực kỳ quan trọng trong nền nông nghiệp lúa nước, trâu tham gia vào việc cày cấy thay sức lực của con người. Ngày nay trâu không còn xuất hiện nhiều trong các công việc hàng ngày của người nông dân nữa tuy nhiên nhiều người thích đặt tượng trâu trong nhà như một kỷ vật lưu giữ một kỷ niệm đẹp đáng nhớ một thời.

Trâu theo phong thủy chủ yếu vượng Thứ Tài, rất hợp cho những người làm kinh doanh, là vật may mắn của dân làm ăn. Nếu bạn ngoài công việc chính còn làm thêm những công việc khác thì chú trâu theo phong thủy sẽ giúp cho vận trình Thứ Tài của bạn càng thêm hanh thông. Đặc biệt với những ai làm nghề bất động sản, đầu tư, ngân hàng hay các ngành nghề liên quan đến tài chính thì đây càng là bảo vật phong thủy không thể thiếu.

Linh vật tượng rắn phong thuỷ

Rắn là một con vật trong 12 con giáp quan trọng, là biểu tượng cho nước, lửa, linh hồn, sự quyết đoán, là loại vật linh thiêng trong tín ngưỡng của nhiều dân tộc. Từ xa xưa, người dân Ai Cập đã tôn sùng rắn giống như một vị thần linh tối cao, vị thánh có khả năng phù trợ và bảo vệ cho các vị vua chúa. Rắn phong thủy mang nhiều ý nghĩa tinh thần to lớn. Tượng trưng cho sự may mắn, là sức mạnh quyền uy.

Bởi trong 12 con giáp, chỉ có rắn là “lột da” để phát triển, hàm ý rũ bỏ lại những cái khó khăn, sóng gió đã qua của năm cũ để tiến lên trong một năm mới một cách đầy hứa hẹn, vượng tài tăng lộc.Tượng rắn phong thủy thường có nhiều hình dáng khác nhau kèm theo đó là những ý nghĩa nhất định như: tượng rắn nằm trên đống vàng sẽ mang lại nhiều tài lộc dồi dào, rắn chầu gậy như ý với mong muốn mọi điều đều như ý nguyện, rắn ôm hũ vàng, rắn dâng Phúc, rắn cuốn mâyTượng rắn phong thuỷ là linh vật mang lại may mắn tài lộc cho người tuổi Dậu giúp công việc hanh thông và thuận lợi trong kinh doanh

Linh vật tượng tỳ hưu phong thuỷ

Theo quan niệm văn hóa của phương đông thì tỳ hưu là linh vật rất được coi trọng. Từ thời xa xưa, tỳ hưu đã là biểu trưng cho sự giàu sang, tiền tài, địa vị. Linh vật này có điểm đặc trưng khác hẳn các loài khác là chỉ ăn của cải, vàng, bạc và không ăn thức ăn bình thường, bụng rất to, tròn đầy và không hề có đường hậu môn. Chính vì thế vàng bạc khi vào bụng của nó sẽ không thể thoát được ra ngoài. Linh vật tượng tỳ hưu mạ vàng xưa kia thường được bày trí trong phủ quan lại, vua chúa.
Vậy tỳ hưu là loài có thật hay không? Tỳ hưu là loài vật đã được truyền miệng trong dân gian. Trên thực tế có rất nhiều truyền thuyết, sự tích về loài vật này khiến chúng càng được thần kỳ hóa. Tương truyền thời đầu vua Minh Thái Tổ tạo dựng cơ nghiệp gặp vô vàn trở ngại. Bỗng một hôm vua nằm mơ thấy một con vật có hình thù vô cùng kỳ lạ: đầu lân có sừng uy nghiêm, thân to, mông to, có đuôi rậm đứng ngay ở trước cung điện ăn vàng rồi đem vào cung điện của vua. Theo lý giải của thầy phong thủy thì đó là ý trời muốn giúp vua gây dựng cơ đồ. Nhà vua sai người tạc tượng tỳ hưu, triều Minh trở nên hưng thịnh và phát triển rực rỡ.
Trong phong thủy, tỳ hưu được chia ra làm khá nhiều loại dựa trên chất liệu của chúng. Đó là tỳ hưu đá tự nhiên, tỳ hưu đồng nguyên chất, tỳ hưu ngọc lưu ly
Chiêu tài giữ lộc: Tỳ hưu rất thích ăn châu báu, vàng bạc nhưng lại không có hậu môn để nhả ra nên được xem là một trong những linh vật chiêu tài giữ lộc tốt nhất trong cuộc sống.
Trừ tà, hộ mệnh: Ngoài thích ăn châu báu và vàng bạc thì tỳ hưu còn thích ăn ma quỷ và yêu quái nên đặt tượng tỳ hưu trong nhà giúp gia chủ được bình an

Bình luận Facebook