Tuổi Tuất Hợp Với Linh Vật Nào? Linh Vật Phong Thuỷ Tuổi Tuất

09/07/2021 - 01:31 PM - 319 lượt xem
Tuổi Tuất ( tiếng Trung là 戌 Xū) là tuổi của con Chó: 狗 Gǒu . Tuổi Tuất hay tuổi chó là những người có đức tính nhân hậu, tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh.Dưới đây là linh vật phong thuỷ hợp với người tuổi Tuất.Chúng ta cùng tìm hiểu nhé

Đôi nét về người tuổi Tuất

Người tuổi Tuất sinh các năm 1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006... Tuổi này đại diện cho khái niệm Dương và Thổ trong năm yếu tố tự nhiên. Họ trung thành, tận tụy với những người họ yêu thương hoặc quan tâm.

Tuổi Tuất là những người sống ngay thẳng, thật thà và tốt bụng. Họ không bao giờ vì tiền tài, vật chất, địa vị mà đánh mất đi giá trị, phẩm chất của con người mình. Dù làm việc gì, tuổi Tuất cũng nghĩ cho lợi ích của cộng đồng, tập thể.

Nhìn chung cuộc sống của người tuổi Tuất không được mấy ổn định bởi thủa ban đầu cũng phải trải qua nhiều rắc rối, khó khăn. Tới tuổi trung niên thì khá hơn một chút nhưng cuộc sống lại bận rộn với những việc phải làm. Tuổi già có cuộc sống khá phẳng lặng, thế nhưng chính bản thân tuổi Tuất lại cảm thấy chưa yên lòng bởi còn có nhiều việc chưa làm xong, bạn thường xuyên tiếc nuối những gì đã qua.

Mặc dù người tuổi Tuất được coi là “giúp mọi người vì trượng nghĩa”, “bất bình trước kẻ xấu” nhưng những ưu điểm này có lúc lại trở thành một tính cách cực đoan cố chấp. Do họ vốn rất cẩn thẩn, cảnh giác cao, không dễ tin người, thường xuyên nhìn mọi người bằng con mắt nghi ngờ. Ưu điểm của mặt này là phòng tránh được những âm mưu tính toán của người khác nhưng nó cũng có yếu điểm là cản trở sự phát triển sự nghiệp của bản thân.

Linh vật phong thuỷ cho người tuổi Tuất

Linh vật tượng hổ phong Thuỷ

Hổ là một trong những linh vật thuộc bộ Tứ linh trời đất gồm Long, Phượng, Quy, Hổ. Trong can chi Hổ đại diện cho tuổi Dần, là linh vật thứ 3 trong 12 con giáp. Với sức mạnh thống trị, vẻ đẹp quyền thế, oai linh; mang dáng dấp của một chiến binh giữa núi rừng. Hình ảnh Hổ thể hiện đẳng cấp vượt trội hơn hẳn so với những loài vật khác; xứng danh là chúa Sơn lâm.
tượng đồng tượng hổ phong thuỷ mạ vàng
Hổ đầy quyền uy trong thế giới loài vật và cả trong mắt con người. Nó mang lại sức mạnh, tinh thần không ngại khó khăn để chiến đấu. Giúp tài lộc dồi dào, may mắn cho gia chủ.
Trong phong thủy tượng hổ mạ vàng 24k còn có tác dụng hỗ trợ công danh sự nghiệp thăng tiến, tăng uy tín, tài vận phát triển.

Trong phong thủy, đặt tượng hổ bằng đồng, đồng mạ vàng trong nhà còn có ý nghĩa đặc biệt trong việc trấn trạch, xua đuổi tà ma và những điềm xấu trong phong thủy. Với sự oai linh, không sợ gì khiến tượng hổ được trưng bày ở nhiều nơi trong nhà. Đại diện cho sức mạnh của người đứng đầu, gia chủ…Nên đặt tượng đồng hổ phong thuỷ trong nhà để thu hút tài lộc

Linh vật tượng linh khuyển phong thuỷ

“Tuất” là tên gọi tương ứng với loài chó trong 12 con giáp . Trong địa chi, Tuất thuộc hướng Càn tức hướng Tây Bắc. Dần là hướng Cấn tức Đông Bắc. ngọ là Ly tức hướng chính Nam. Mão thuộc hướng Đông tức hướng chính Đông.
Bốn hướng trên phù hợp với việc đặt tượng phong thủy tuổi Tuất. Và nếu cửa đại của bạn nằm chính ở một trong bốn hướng trên thì việc đặt tượng phong thủy có thể phát huy hết được hiệu quả.
Tượng linh khuyển mạ vàng không chỉ là món đồ trang trí vô cùng mới lạ, độc đáo tạo nên nét đẹp cho không gian mà còn chứa đựng đầy ý nghĩa sâu sắc. Tượng linh khuyển sẽ thể hiện cá tính độc đáo, phong cách rất riêng của chủ nhà với tâm ý tượng sẽ là một vị thần trấn giữ. Tượng linh khuyển theo phong thủy học sẽ có công dụng xóa đi tất cả những vận xấu, bảo vệ sức khỏe, của cải, tiền bạc cho gia chủ. Thậm chí, món quà tặng mạ vàng này còn có thể trấn an, bảo vệ trẻ nhỏ khỏi điềm xấu, rủi ro ngoài ý muốn.
Khi có ý định mua tượng linh khuyển với dụng ý phong thủy thì nếu có điều kiện bạn nên mua 1 cặp (một linh khuyển đực, một linh khuyển cái). Việc làm này có mục đích tương xứng trong dân gian, mọi thứ phải có đôi có cặp, vẹn toàn, sum vầy. Về tư thế của tượng linh khuyển mạ vàng thì hợp lý nhất là ngồi hoặc đứng. Bạn tuyệt đối không được lựa chọn linh khuyển đang trong tư thế nằm.Tượng tuất phong thuỷ cũng là món quà tặng mạ vàng đặc biệt cao cấp dành cho bạn bè người thân

Linh vật tượng ngựa phong thuỷ

Ngựa là một trong những loài vật trung thành và có sức dẻo dai tốt. Ngựa gần gữi và giúp ích cho cuộc sống của con người do đó đại diện cho điều tốt. Ý nghĩa ngựa trong phong thủy ngày nay được bắt nguồn từ cuộc sống thông qua những tích…

Ngựa là loài vật có sức dẻo dai, từ rất sớm trong lịch sử, đây là lòi vật đã song hành cùng con người trong việc đi lại, vận chuyển, nhất là với hàng hóa trọng tải lớn ở các cung đường xa xôi. Đặt linh vật Ngựa Phong Thủy trong nhà cũng chính thể hiện cho ý chí kiên định, vượt mọi khó khăn, hướng tới mục tiêu của gia chủ.

Ngựa (Ngọ) hợp với các thân chủ tuổi Thìn, Tuất, Hợi song lại xung khắc với tuổi Tý. Do đó, thân chủ tuổi Tý cần hết sức thận trọng khi lựa thỉnh linh vật này: Nên tránh đặt linh vật Ngựa ở hướng Nam dễ sinh ra bất lợi cho tuổi Tý.

Linh vật tượng mèo phong thuỷ

Đã từ ngàn xưa, người ta cho rằng linh lực phát ra từ loài mèo có khả năng tiêu trừ sát khí, mang lại nhiều niềm vui, may mắn cho người sở hữu mèo phong thủy. Đặc biệt là đối với những người cầm tinh con mèo (tuổi Mão) thì linh lực từ mèo phong thủy sẽ còn phát huy tác dụng gấp bội.

Vị trí thích hợp trong phong thủy: Mão thuộc hướng Đông cho nên thích hợp nhất là bài trí ở các hướng Đông hoặc Đông Nam, như vậy sẽ có tác dụng tiếp nhận vận hội, tạo may mắn và dung nạp tinh hoa của đất trời. Tránh đặt biểu tượng Mèo ở hướng Tây vì Tây thuộc Kim, khắc với Mộc.
Tượng linh vật mèo phong thuỷ nếu kết hợp với người tuổi Tuất sẽ mang lại may mắn trong công việc hanh thông trong kinh doanh

Linh vật tượng chuột phong thuỷ

Chuột là con vật có khả năng sinh sản cực tốt, tìm kiếm nguồn thức ăn nhanh, vì thế mà theo quan niệm dân gian cứ nơi nào mà có chuột tìm đến thì chắc chắn là nơi đó sẽ có của ăn rất dồi dào, đặt đúng huyệt trong nhà sẽ giúp gia chủ và các thành viên trong gia đình nhận được nhiều tiền của.

Linh vật Chuột có ý nghĩa tấn tài tấn lộc, mang đến may mắn và đủ đầy Phúc - Lộc - Tài cho người tuổi Tuất. Người tuổi Tuất chính trực, lanh lợi, được linh vật chuột thông minh, lanh lợi phù trợ sẽ mở rộng các mối quan hệ, xử lý các vấn đề tinh tế, khéo léo và phát triển cuộc sống theo hướng tích cực hơn.

Linh vật tượng khỉ phong thuỷ

Khỉ đại diện cho năm Thân, là con giáp thứ 9 trong Lịch Can Chi 12 con giáp ở các nước Á Đông. Năm Khỉ được coi là một năm vô cùng may mắn bởi số 9 và bội số của 9 là những con số thiêng. Trong các nền văn hóa, hình ảnh con khỉ thường là biểu tượng cho sự nghịch ngợm, tinh ranh, láu lỉnh, nhanh nhẹn.

Tượng Khỉ phong thủy có thể là một món quà quý tặng cho những người tuổi Thân, hoặc những người có tuổi tam hợp với tuổi Thân như tuổi Tuất tuổi Thìn. Khi trưng bày trong nhà, gia chủ tuyệt đối không trưng bày những nơi ô uế, gần nhà vệ sinh. Vì như vậy thiếu sự tôn nghiêm sẽ làm các hung tinh chiếu tới.

Tuổi Tuất nên tránh với linh vật tuổi nào

Linh vật rồng

Rồng là linh vật quyền lực thiêng liêng nhưng lại xung khắc với tuổi Tuất.Gia chủ muốn công việc hanh thông,kinh doanh thuận lợi cần tránh bài trí những linh vật liên quan tới tuổi rồng.Như vậy những chuyện không may mắn sẽ không xảy ra

Linh vật trâu và dê

Trâu và dê là 2 linh vật xung với người tuổi tuất.Nếu bài trí 2 linh vật này trong nhà hoặc làm ăn với người tuổi sửu hoặc tuổi mùi.Người tuổi Tuất sẽ gặp phải những chuyện bất an, không thấy được cảm giác an toàn trong cuộc sống


Trên đây là một số chia sẻ về linh vật cho người tuổi Tuất. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn giải đáp thắc mắc "Tuổi Tuất hợp với linh vật nào" và lựa chọn được linh vật phong thủy phù hợp với tuổi của mình.

Bình luận Facebook